BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển 2021: Dinh dưỡng hợp lý để chiến thắng đại dịch COVID-19

Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển năm nay diễn ra từ ngày 16 – 23/10 với chủ đề “Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khỏe, góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19”. Hưởng ứng phong trào ý nghĩa này, Bệnh viện Thiện Hạnh đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn, tuyên truyền để người dân biết và thực hiện.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch, đặc biệt trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân như hiện nay, việc thực hiện dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và rèn luyện thể lực càng vô cùng cần thiết.

Để làm được điều này, trước tiên cần phải nâng cao nhận thức dinh dưỡng, hướng dẫn cho người dân chế độ ăn uống, luyện tập khoa học, giúp người dân tự giác, chủ động thực hiện và biết cách thực hiện đúng.

tlđ

Bác sĩ tư vấn dinh dưỡng trong thai kỳ cho bà mẹ mang thai

Chính vì vậy, từ ngày 16 – 23/10, bên cạnh các hoạt động tư vấn dinh dưỡng thông thường, Bệnh viện Thiện Hạnh cũng tăng cường đẩy mạnh truyền thông trên các kênh thông tin như Website, Facebook, hệ thống màn hình Led, hệ thống Tivi tại các sảnh. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ và cán bộ y tế cũng trực tiếp đến từng phòng bệnh để tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chế độ dinh dưỡng hiệu quả và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nội dung tư vấn dựa trên chủ đề chung do Viện Dinh dưỡng đưa ra, có sự điều chỉnh theo thực tế chăm sóc dinh dưỡng tại địa phương và tình hình sức khỏe hiện tại của người bệnh. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm, chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ và tư vấn chế độ ăn cho trẻ em 0 đến 60 tháng tuổi, tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm để tăng cường sự an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và nhân viên y tế trong Bệnh viện.

tlđ1

6 thông điệp chính của Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển 2021 bao gồm:

  1. Đảm bảo số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hàng ngày; chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín… để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng;
  2. Người bệnh mắc COVID-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa; đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú;
  3. Không ăn mặn; hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường;
  4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
  5. Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi; uống đủ nước; thực hiện các biện pháp phòng COVID-19 theo hướng dẫn của cán bộ y tế;
  6. Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Logo 3D
Share This