BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe
Khi Nào Cần Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng?

Khi nào cần xét nghiệm ký sinh trùng?

Bệnh do ký sinh trùng là một bệnh rất phổ biến, trong đó nhiễm ký sinh trùng đường ruột nói chung và giun, sán, đơn bào, nấm nói riêng là bệnh rất hay gặp. Việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm ký sinh trùng kịp thời sẽ bảo vệ sức khỏe và giảm chi phí điều trị.

Xem chi tiết
Bộ Y Tế Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế Bằng QR CODE

Bộ Y tế hướng dẫn Khai báo y tế bằng QR CODE

Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là “CHECK-IN/CHECK-OUT” Y TẾ bằng MÃ QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo Quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid19/ Bộ Y tế, cũng như theo yêu cầu của UBND các Tỉnh/Thành phố.

Xem chi tiết
Tết An Toàn: Các Triệu Chứng Cần Biết Liên Quan đến COVID-19

Tết an toàn: Các triệu chứng cần biết liên quan đến COVID-19

Trước những diễn biến của dịch COVID-19 trong nước hiện nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khuyến cáo về các triệu chứng liên quan đến COVID-19 mà mọi người cần biết.

Xem chi tiết
Cảnh Giác Với Viêm Tụy Cấp

Cảnh giác với viêm tụy cấp

Viêm tụy cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính của nhu mô tụy bao gồm cả các thương tổn kèm theo ở nhiều mức độ khác nhau của các cơ quan lân cận cũng như các biến chứng toàn thân.

Xem chi tiết
Bộ Y Tế Hướng Dẫn Cụ Thể Về Di Chuyển Của Người Dân

Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể về di chuyển của người dân

Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ đang giao Cục Y tế Dự phòng soạn thảo hướng dẫn chung toàn quốc về việc di chuyển của người dân cũng như các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian này. 10 tỉnh, thành đang có dịch COVID-19 không có nghĩa tất cả người dân tại các tỉnh, thành này đều không được phép di chuyển.

Xem chi tiết
Phòng Ngừa Bệnh Thường Gặp ở Gan

Phòng ngừa bệnh thường gặp ở gan

Gan được coi là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh. Do là cơ quan lọc và thải độc tố cho cơ thể nên gan dễ bị tổn thương và mắc bệnh.

Xem chi tiết
Mối Liên Quan Giữa đái Tháo đường Và Tăng Huyết áp

Mối liên quan giữa đái tháo đường và tăng huyết áp

Đái tháo đường và tăng huyết áp là 2 bệnh lý riêng lẻ, độc lập nhưng có mối liên quan mật thiết với nhau. Khi mắc 1 trong 2 bệnh thì người bệnh lại có xu hướng mắc bệnh còn lại. 2 bệnh đều tiến triển âm thầm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem chi tiết
Người Dân Không Nên Hoang Mang, Cần Tuân Thủ 5K Trong Phòng Chống Dịch

Người dân không nên hoang mang, cần tuân thủ 5K trong phòng chống dịch

PGS.TS Trần Đắc Phu nhấn mạnh: Đến nay kinh nghiệm chống dịch của ta nâng lên so với giai đoạn đầu nên người dân không nên hoang mang lo lắng quá, nhưng cũng không được chủ quan vì hiện đang là thời điểm cuối năm nên người dân đi lại nhiều, giao lưu lớn, trong khi đó COVID-19 có những trường hợp không có triệu chứng tiềm ẩn nguy cơ lây lan. Do đó, người dân cần hết sức đề phòng, tuân thủ thực hiện biện pháp 5K trong chống dịch.

Xem chi tiết
Giúp Người Tiểu đường đón Tết An Vui

Giúp người tiểu đường đón Tết an vui

Tết đến là dịp sum họp, gặp gỡ và cũng là thời điểm bệnh nhân tiểu đường cần hết sức lưu ý chế độ ăn uống để tránh lượng đường trong máu tăng cao. Làm thế nào để bệnh nhân tiểu đường có thể vui vẻ đón xuân mà không còn phải đau đáu nỗi lo sợ bị ảnh hưởng tới sức khỏe? Dưới đây là những nguyên tắc để bệnh nhân tiểu đường đón Tết an vui.

Xem chi tiết
Người Cao Tuổi Mắc Hen, Cần đề Phòng Bệnh Tái Phát Khi Trời Lạnh

Người cao tuổi mắc hen, cần đề phòng bệnh tái phát khi trời lạnh

Ở người cao tuổi (NCT) mắc bệnh hen, cần hết sức đề phòng các cơn hen cấp tái phát, bởi nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Lâu dài, bệnh hen có thể biến chứng trở thành bệnh tâm phế mạn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), bệnh giãn khí phế quản hoặc khí phế thũng. Khi đã biến chứng thành các bệnh này, bệnh hen vẫn tồn tại nên càng khó khăn trong chữa trị.

Xem chi tiết
Logo 3D
Share This