BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe
7 Nguyên Tắc Cho Người Bệnh Thận Mạn Trong Dịch COVID-19

7 nguyên tắc cho người bệnh thận mạn trong dịch COVID-19

Người bệnh thận mạn nếu nhiễm COVID-19 dễ bị bệnh nặng hơn người bình thường, chức năng thận càng bị sụt giảm nhiều hơn. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể vượt qua đại dịch COVID-19 nếu biết tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm, duy trì liên tục các biện pháp điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem chi tiết
Phòng Bệnh Dại – Căn Bệnh Truyền Nhiễm đáng Sợ Nhất Lịch Sử Nhân Loại

Phòng bệnh dại - Căn bệnh truyền nhiễm đáng sợ nhất lịch sử nhân loại

Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm đáng sợ nhất lịch sử nhân loại. Theo thống kê, 100% các trường hợp mắc bệnh dại do virus dại cổ điển đều tử vong mà chưa có biện pháp điều trị.

Xem chi tiết
Bệnh Nấm Phổi Có Nguy Hiểm?

Bệnh nấm phổi có nguy hiểm?

Nấm phổi là một bệnh nhiễm trùng phổi. Tỉ lệ bệnh nấm phổi chỉ chiếm 0,02% các bệnh phổi, tuy nhiên khi bị nấm phổi không phát hiện điều trị kịp thời khả năng tử vong có thể lên tới 50-70%.

Xem chi tiết
Làm Thế Nào để Ngừa Lây Nhiễm Viêm Gan C?

Làm thế nào để ngừa lây nhiễm viêm gan C?

Viêm gan C là một bệnh thường gặp, ước tính có đến 0,5- 1% dân số thế giới bị nhiễm viêm gan C. Viêm gan C nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan…

Xem chi tiết
Dấu Hiệu Cần đi Khám Phổi Gấp

Dấu hiệu cần đi khám phổi gấp

Ho, chán ăn, sụt cân, đau vai gáy… là những biểu hiện thông thường mà nhiều người cho rằng chỉ là những biểu hiện do thời tiết, tuổi già… tuy nhiên, đây có thể là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại của ung thư phổi.

Xem chi tiết
6 Bệnh Da Liễu Hay Gặp Trong Mùa Nắng Nóng

6 bệnh da liễu hay gặp trong mùa nắng nóng

Mùa hè nắng nóng là thời gian rất dễ mắc các bệnh về da. Nguyên nhân gây các bệnh về da vào mùa hè là do thời tiết nắng, nóng, độ ẩm cộng thêm một số tác động môi trường khác gây kích thích da, tạo nên những phản ứng không có lợi, da bị ngứa ngáy nhiều.

Xem chi tiết
Lợi ích Của Tầm Soát Ung Thư đại Trực Tràng

Lợi ích của tầm soát ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng (UTĐTT) là một trong những loại ung thư thường gặp trên thế giới, có tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 3, cũng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng hàng thứ 2 ở cả nam và nữ. Do đó, tầm soát UTĐTT là việc rất quan trọng để giảm tỷ lệ mắc và biến chứng của UTĐTT.

Xem chi tiết
5 Lời Khuyên Về ăn Uống Trước Và Sau Khi Tiêm Vaccine COVID-19

5 lời khuyên về ăn uống trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19

Các loại vắc xin COVID-19 hiện đang áp dụng tiêm hai liều cách nhau và chúng có một số tác dụng phụ như mệt mỏi đau đầu, buồn nôn,,,. Sau đây là 5 lời khuyên về ăn uống trước và sau khi tiêm giúp bạn khắc phục phần nào sự cố này.

Xem chi tiết
Những điều Cần Làm để Bảo Vệ Chức Năng Thận

Những điều cần làm để bảo vệ chức năng thận

Thận có rất nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Do phải hoạt động nhiều nên thận rất dễ bị tổn thương nếu như không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Khi thận có vấn đề, sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Nắng Nóng Cẩn Trọng Cơ Thể Mất Nước

Nắng nóng cẩn trọng cơ thể mất nước

Làm việc dưới thời tiết nắng nóng khiến cơ thể rất dễ bị mất nước. Nếu không chú ý bổ sung lượng nước kịp thời, mất nước kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem chi tiết
Logo 3D
Share This