BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe
Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính Nếu Nhiễm NCoV Sẽ Rất Nguy Hiểm

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nếu nhiễm nCoV sẽ rất nguy hiểm

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh gây nhiều biến chứng, có tỉ lệ tử vong cao. Trong giai đoạn này, nếu nhiễm nCOV, một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh đường hô hấp cấp, sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Xem chi tiết
Các Bệnh Người Cao Tuổi Dễ Mắc Lúc Giao Mùa

Các bệnh người cao tuổi dễ mắc lúc giao mùa

Lúc giao mùa, trong điều kiện thời tiết thất thường, khi nắng gắt, khi mưa nhiều, trong khi sức đề kháng của người cao tuổi (NCT) ngày một giảm và dễ chịu sự tác động của thời tiết nên nguy cơ mắc bệnh càng cao. Những bệnh dưới đây là những bệnh NCT dễ mắc trong lúc giao mùa.

Xem chi tiết
Thai Phụ Cần Lưu Ý Gì để Phòng COVID-19?

Thai phụ cần lưu ý gì để phòng COVID-19?

SARS-CoV-2 không phân biệt giới tính, tuổi tác và ngay cả bà bầu do sức đề kháng có thể suy giảm tạm thời càng có nguy cơ nhiễm virus.

Xem chi tiết
COVID-19 Và Nguyên Tắc Dinh Dưỡng Cần Lưu Ý Cho Bé

COVID-19 và nguyên tắc dinh dưỡng cần lưu ý cho bé

Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống bệnh tật. Nhất là giai đoạn hiện nay dịch COVID-19 tồn tại trong cộng đồng và thời điểm này các bé cũng phải đến trường.

Xem chi tiết
Hệ Miễn Dịch, “vệ Sĩ” Thầm Lặng Của Cơ Thể

Hệ miễn dịch, “vệ sĩ” thầm lặng của cơ thể

Dịch bệnh là một trong những yếu tố không ai có thể lường trước được. Chúng ta có thể xây dựng một cơ thể khỏe mạnh ngay từ hôm nay nhằm chống lại sự “xâm lăng” của “kẻ ngoại xâm” mang tên dịch bệnh.

Xem chi tiết
Trẻ Em Là đối Tượng Cần được Bảo Vệ Trước COVID-19

Trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ trước COVID-19

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhi khoa mới đây cho thấy, trẻ em nhiễm SARS-CoV-2, có thể không có triệu chứng. Điều này đặt ra vấn đề an toàn khi mở cửa trường học trở lại.

Xem chi tiết
Lưu ý Về đeo Khẩu Trang Ngừa Lây Nhiễm COVID-19

Lưu ý về đeo khẩu trang ngừa lây nhiễm COVID-19

Khẩu trang có thể giúp ngăn những người mắc COVID-19 lây lan virus sang người khác. Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của COVID-19 khi mọi người sử dụng rộng rãi tại các địa điểm công cộng. Đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Xem chi tiết
7 Việc Cần Làm Ngay Khi Bị Sốt, Ho, đau Họng, Khó Thở

7 việc cần làm ngay khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở

Nhằm cung cấp thông tin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho cộng đồng, hướng dẫn cách xử trí khi cá nhân có biểu hiện Sốt, ho, đau họng, khó thở, Bộ Y tế xây dựng tài liệu khuyến cáo các việc cần làm ngay khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Xem chi tiết
Rửa Tay đúng Cách Là Biện Pháp Hàng đầu Ngừa COVID-19

Rửa tay đúng cách là biện pháp hàng đầu ngừa COVID-19

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Trước tình hình đại dịch COVID-19, Bộ Y tế cũng khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng/xà bông/dung dịch rửa tay nhanh và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

Xem chi tiết
Bộ Y Tế Khuyến Cáo Công Thức Dinh Dưỡng đặc Biệt Tăng Cường Sức Khỏe Mùa Dịch

Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch

Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.

Xem chi tiết
Logo 3D
Share This