BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe
Dấu Hiệu Ung Thư Dạ Dày Giai đoạn Sớm

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Ung thư dạ dày (UTDD) là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở cả 2 giới. UTDD đứng thứ 3 trong các bệnh ung thư thường gặp. Bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn đầu.

Xem chi tiết
Rối Loạn Do Thiếu Iốt

Rối loạn do thiếu iốt

Iốt là một nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc tổng hợp các hormon của tuyến giáp (T3 và T4), có tác dụng quan trọng với cơ thể. Thiếu iốt là do cơ thể không tự tổng hợp được iốt mà phải thu nhận từ bên ngoài vào chủ yếu qua đường thức ăn và nước uống. Vì vậy, cần phải bổ sung nguyên tố này qua các thực phẩm hàng ngày.

Xem chi tiết
3 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tay Chân Miệng ở Giai đoạn Nặng

3 dấu hiệu cảnh báo bệnh tay chân miệng ở giai đoạn nặng

Rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết trẻ bị bệnh tay chân miệng (TCM) khi nào cần nhập viện? Hãy tìm hiểu bệnh TCM trẻ em cũng nhưng những dấu hiệu bệnh ở giai đoạn nặng cần đặc biệt lưu ý.

Xem chi tiết
Dấu Hiệu Cơ Thể đang Bị Thiếu Sắt

Dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu sắt

Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể. Thiếu sắt không chỉ dẫn đến tình trạng thiếu máu mà còn gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

Xem chi tiết
5 Biện Pháp Phòng Ngừa đột Quỵ Khi Trở Lạnh

5 biện pháp phòng ngừa đột quỵ khi trở lạnh

Sang tháng 11, dù thời tiết chưa hoàn toàn lạnh suốt cả ngày, nhưng nhiệt độ ban đêm và sáng sớm đã hạ thấp. Nhiều người đi làm vào sáng sớm hoặc tập thể dục đã phải mặc áo ấm. Nếu là người có bệnh tim mạch, cần cảnh giác với nguy cơ đột quỵ.

Xem chi tiết
Hội Chứng Cổ Vai Và Tư Thế Hằng Ngày Của Bạn

Hội chứng cổ vai và tư thế hằng ngày của bạn

Tình trạng cơ bắp vùng cổ vai trở nên cứng đờ, cơn đau âm ỉ bắt đầu từ cổ lan xuống vai, cánh tay hay bàn tay. Những cơn đau kéo dài khiến bạn bị hạn chế một số vận động thường ngày, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và năng suất làm việc.

Xem chi tiết
Điểm Mặt Nguyên Nhân Gây đau Bụng ở Người Cao Tuổi

Điểm mặt nguyên nhân gây đau bụng ở người cao tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau bụng ở người cao tuổi, biểu hiện đau bụng thường không rõ ràng như người trẻ, cảm giác ở người bệnh cao tuổi thường không rõ ràng khiến bệnh tiến triển đến giai đoạn nguy hiểm trước khi xuất hiện triệu chứng, do đó cần chú ý trong chăm sóc, để ý các dấu hiệu sớm của người bệnh dù mơ hồ, để đi khám và điều trị kịp thời.

Xem chi tiết
Nhận Biết Chứng Hạ đường Huyết

Nhận biết chứng hạ đường huyết

Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường trong máu (glucose) quá thấp. Hạ đường huyết không phải là một căn bệnh. Nó là một dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe.

Xem chi tiết
Kiểm Soát Tăng Huyết áp Buổi Sáng

Kiểm soát tăng huyết áp buổi sáng

Tăng huyết áp buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và ảnh hưởng của tăng huyết áp buổi sáng, cách ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng này.

Xem chi tiết
Phòng Ngừa Biến Chứng Do Viêm Mũi Dị ứng

Phòng ngừa biến chứng do viêm mũi dị ứng

Giao mùa, khí hậu thất thường, kèm các yếu tố môi trường không thuận lợi nên bệnh viêm mũi dị ứng gia tăng nhanh. Viêm mũi dị ứng có thể gây những biến chứng rất đáng ngại.

Xem chi tiết
Logo 3D
Share This