BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe
Dấu Hiệu Cảnh Báo Chức Năng Thận Suy Giảm

Dấu hiệu cảnh báo chức năng thận suy giảm

Thận là cơ quan giải độc, ngoài ra giúp cân bằng lượng natri, canxi và một số chất quan trọng khác của cơ thể. Khi lượng chất thải quá nhiều và thận không thể hoàn thành “công việc” một cách tối ưu nhất có thể sẽ gây rối loạn chức năng thận. Việc nhận biết sớm các biểu hiện bất thường liên quan đến chức năng thận sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nhận Diện Và Phòng Ngừa Gan Nhiễm Mỡ

Nhận diện và phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh có thể dẫn đến xơ gan, thậm chí ung thư gan, vì vậy, không nên xem thường.

Những Bệnh Dễ Gặp ở Phổi Và Lời Khuyên Phòng Bệnh Từ Bác Sĩ

Những bệnh dễ gặp ở phổi và lời khuyên phòng bệnh từ bác sĩ

Các bệnh về phổi là một trong những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu. Do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều, tuổi tác, các thói quen hút thuốc lá, cùng sự trỗi dậy của các virus gây bệnh đường hô hấp là những nguyên nhân chính gây các bệnh về phổi.

BHXH Việt Nam Tặng Bằng Khen Cho BVĐK Thiện Hạnh

BHXH Việt Nam tặng bằng khen cho BVĐK Thiện Hạnh

Ngày 14/4/2021, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh vinh dự nhận được bằng khen của BHXH Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2019 – 2020. Ông Phạm Hùng Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc…

Thiếu Máu Và Những Hệ Lụy Khó Lường

Thiếu máu và những hệ lụy khó lường

Máu là phương tiện vận chuyển của các tế bào và các chất khác nhau từ bộ phận, cơ quan này đến bộ phận, cơ quan khác trong cơ thể. Nếu cơ thể bị thiếu máu quá trình trên sẽ bị ảnh hưởng và gây hại đối với sức khỏe. Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng là điều rất quan trọng trong phòng ngừa thiếu máu.

Chăm Sóc Trẻ Bị Sốt Thế Nào Cho đúng?

Chăm sóc trẻ bị sốt thế nào cho đúng?

Sốt là tình trạng tăng nhiệt độ của cơ thể trên mức bình thường. Hiểu biết cách chăm sóc khi trẻ sốt rất cần thiết, bởi nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng quá dẫn tới sai lầm.

Ngừa Bệnh Trĩ ở Người Cao Tuổi

Ngừa bệnh trĩ ở người cao tuổi

Bệnh trĩ gặp chủ yếu ở người trưởng thành, trong đó người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Bệnh trĩ nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ có nhiều biến chứng gây bất lợi cho người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng.