BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe
Nguyên Nhân Và Cách Xử Trí Khi Bị Khô Mắt

Nguyên nhân và cách xử trí khi bị khô mắt

Khô mắt là biểu hiện phổ biến, đặc biệt là dân văn phòng và học sinh đang phải học và làm việc online như hiện nay. Khô mắt tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây nên triệu chứng mắt mệt mỏi, đỏ, rát, giảm hiệu suất làm việc.

Nôn Trớ ở Trẻ Sơ Sinh Cần Xử Trí Thế Nào?

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh cần xử trí thế nào?

Nôn trớ là vấn đề hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mặc dù là tình trạng thường thấy ở trẻ, nhưng nôn trớ khiến cho các bố mẹ lo lắng, nhất là ở những người lần đầu làm cha mẹ.

Nhiễm Vi Khuẩn Helicobacter Pylori Và Nỗi Lo Ung Thư Dạ Dày

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori và nỗi lo ung thư dạ dày

Nhiều người được chẩn đoán có nhiễm Helicobacter pylori (H.P) bằng các phương pháp khác nhau, đã rất lo lắng. Họ cho rằng nhiễm H.P là nguyên nhân gây ra loét dạ dày tá tràng, đặc biệt là gây ung thư dạ dày. Vậy, nhiễm H.P như thế nào và có đáng lo không?

Bệnh Viện Thiện Hạnh Phẫu Thuật Thành Công Cho Sản Phụ Nhau Cài Răng Lược

Bệnh viện Thiện Hạnh phẫu thuật thành công cho sản phụ nhau cài răng lược

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Thiện Hạnh đã phẫu thuật thành công cho một sản phụ mang thai ở tuần thứ 34, bị nhau tiền đạo trung tâm – cài răng lược thể Percreta trên nền vết mổ lấy thai cũ nguy hiểm. Sau mổ, em bé được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại đơn vị sơ sinh của khoa Nhi. Hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định và đã được xuất viện.

Vì Sao Trẻ Em Hay Mắc Viêm Họng Cấp?

Vì sao trẻ em hay mắc viêm họng cấp?

Bệnh lý viêm đường hô hấp là bệnh lý khá thường gặp ở trẻ, trong đó có viêm họng cấp. Nếu bệnh viêm họng không được điều trị đúng, có thể gây ra các biến chứng viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, viêm cầu thận cấp...