BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Hội thảo Khoa học: Điều trị Tăng huyết áp và Bệnh lý mắc kèm

Hội thảo cập nhật kiến thức mới trong điều trị tăng huyết áp và các bệnh mắc kèm trên cơ sở những khuyến cáo mới nhất, có báo cáo trên các ca lâm sàng, hướng tới mục tiêu cuối cùng là điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

z5350300907982_7f8d9bac3e35cc9951c58d29756604f9

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 250 Bác sĩ trên toàn tỉnh Đắk Lắk

Hiện nay, theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 200.000 người Việt tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 31% ca tử vong, cao hơn cả bệnh ung thư. Trong đó tăng huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây ra tỉ lệ tử vong cao nhất thế giới. Hơn 1/3 tổng số ca tai biến mạch máu não được ghi nhận có liên quan đến tăng huyết áp (theo thống kê của Viện Thần kinh Quốc gia Việt Nam); 46% bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp cũng có liên quan trực tiếp đến tăng huyết áp (theo Viện Tim mạch Việt Nam). Trong khi đó, người dân còn thiếu những kiến thức chung để chủ động phòng chống bệnh. Vì vậy, việc dự phòng, quản lý tăng huyết áp & các bệnh đồng mắc trong hiện tại và tương lai đóng vai trò vô cùng quan trọng.

HTKH 12 (45)

Đại diện BGĐ Bệnh viện Thiện Hạnh phát biểu khai mạc hội thảo

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, BVĐK Thiện Hạnh phối hợp cùng Công ty Servier tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Điều trị tăng huyết áp và các bệnh mắc kèm: Cập nhật và ứng dụng từ các khuyến cáo mới nhất”. Hội thảo có sự góp mặt của  GS.TS.BS Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hội tim mạch quốc gia Việt Nam; BSCKII Ngô Văn Hùng – Trưởng Khoa Nội Tim mạch, BVĐK Vùng Tây Nguyên; ThS.BS Nguyễn Trường Duy – Bộ môn Nội, Trường Đại học Y Dược TP.HCM cùng hơn 250 Bác sĩ đến từ các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên toàn tỉnh Đắk Lắk.

HTKH 12 (35)

Nội dung toạ đàm tại buổi Hội thảo

Hội thảo cập nhật kiến thức mới trong điều trị tăng huyết áp và các bệnh mắc kèm trên cơ sở những khuyến cáo mới nhất, có báo cáo trên các ca lâm sàng. Đây cũng là dịp để đội ngũ Bác sĩ của BVĐK Thiện Hạnh nói riêng, các Bác sĩ trên toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung được cập nhật kiến thức mới, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm từ những chuyên gia đầu ngành về tim mạch, hướng tới mục tiêu cuối cùng là điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý, điều trị tăng huyết áp & các bệnh mắc kèm, cùng với những thách thức và tiến bộ của chuyên ngành Tim mạch, thời gian qua, BVĐK Thiện Hạnh đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và dài hạn cho lĩnh vực này. Điển hình là sự ra đời của chuyên khoa Nội Tim mạch, Đơn vị Hồi sức tích cực… Nhiều đơn khác vị cũng đang được thai nghén và sẽ sớm đi vào phục vụ người dân trong tương lai gần. Hy vọng sẽ phục vụ tốt nhất cho người dân Đắk Lắk và các tỉnh lân cận.

Logo 3D
Share This