BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

NDO – Ngày 26/2, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức các Đoàn công tác đến thăm, tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

screenshot_1709086512

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk và đoàn công tác tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ và y bác sĩ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ và y, bác sĩ, người lao động Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

Đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ và y bác sĩ, người lao động tại Bệnh viện Mắt Đắk Lắk, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột và Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn…

Tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh viện lớn nhất Tây Nguyên hiện nay, sau khi nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo công tác hoạt động của đơn vị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Đồng chí khẳng định, những kết quả mà bệnh viện đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng, công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân… đã góp phần quan trọng cùng với toàn tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu với đội ngũ cán bộ và y, bác sĩ các bệnh viện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn cho rằng, dự báo trong thời gian tới do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và đô thị hóa nhanh nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp. Trong khi đó, địa bàn của tỉnh rộng, dân số đông, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế mỏng, nhất là các cơ sở y tế ở cơ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn… Vì vậy, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên nói riêng, toàn tỉnh nói chung cần không ngừng phấn đấu, nghiên cứu, học tập ngày càng nâng cao tay nghề và giữ vững đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng với “Lương y như từ mẫu”.

z5194281021860_a59b083cf7f772ffa5af1e685578fc9b

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn và đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và nhân viện Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh là bệnh viện tư nhân tuyến tỉnh được thành lập sớm nhất và là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh uy tín hàng đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn và đoàn công tác đã nghe bác sĩ Trần Minh Đẩu, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh báo cáo những kết quả đạt được trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân các dân tộc trên địa bàn của bệnh viện trong những năm qua.

Theo đó, hằng năm Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã khám và điều trị nội, ngoại trú cho hàng chục nghìn bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung, trong đó bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao vào điều trị bệnh, giúp bệnh nhân hạn chế chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị và công sức đi lại, góp phần quan trọng cùng với ngành y tế tỉnh chăm sốc tốt sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

z5194370863434_052155bec920cfac96aa9305cc3d2cd2

Công an tỉnh Đắk Lắk thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và nhân viện Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

Đơn cử, chỉ trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã khám và điều trị bệnh cho gần 6.000 lượt bệnh nhân, trong đó có 4.215 lượt khám ngoại trú, 245 ca phẫu thuật, 962 ca cấp cứu, 166 em bé chào đời, trung bình có 322 bệnh nhân điều trị nội trú mỗi ngày…

Hay trong những ngày cuối năm 2023, trước nhu cầu lọc thận thận nhân tạo của các bệnh nhân suy thận trên địa bàn tỉnh tăng cao, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã triển khai thực hiện những ca lọc thận nhân tạo cho bệnh nhân. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Đắk Lắk triển khai lọc thận nhân tạo.

Việc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh triển khai lọc thận nhân tạo góp phần giải quyết một phần nhu cầu của những người bệnh cần lọc thận, mà hiện tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên họ phải đi tuyến trên để lọc thận, gây rất nhiều tốn kém cho bệnh nhân.

Đơn vị lọc thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh được trang bị giai đoạn đầu gồm 10 máy, do công ty B.Brawn của Đức sản xuất, là một trong những công ty cung cấp máy và vật tư cho lọc thận hàng đầu thế giới.

Máy có tính năng an toàn, đánh giá hiệu quả sau lọc, có chức năng lọc nội độc tố và 100% sử dụng màn lọc có tính thấm cao, giúp tăng cao hiệu quả và cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Mỗi ngày thực hiện 2 lượt lọc thận cho 10 bệnh nhân.

Điều đáng trân trọng là trong đợt triển khai lọc thận nhân tạo này, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã miễn phí toàn bộ cho 50 lượt lọc thận đầu tiên cho các bệnh nhân…

z5017563953414_67ebff959f362ac83d1b2ee008ceb7de

Các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh chăm sóc các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, bác sĩ Trần Minh Đẩu đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hứa trong thời gian tới, bệnh viện sẽ nỗ lực phát huy thế mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các đơn vị khác đưa ngành y tế tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp ủy, chính quyền và sự tin yêu, kỳ vọng của người dân…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại các bệnh viện. Nhìn lại chặng đường vừa qua, đồng chí Phạm Minh Tấn biểu dương và đánh giá cao vai trò, vị trí của Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người dân, là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín hàng đầu trên địa bàn.

“Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tôi bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận đối với những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, đúng với tên gọi “Thiện Hạnh” – Làm điều thiện để đem lại hạnh phúc cho mọi người”, đồng chí Phạm Minh Tấn bày tỏ.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các cơ sở y tế đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến cán bộ, nhân viên ngành y tế. Đồng thời thể hiện quyết tâm luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn, luôn làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”.

Theo: https://nhandan.vn/lanh-dao-tinh-dak-lak-tham-chuc-mung-cac-co-so-y-te-nhan-ngay-thay-thuoc-viet-nam-272-post797672.html

Logo 3D