BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện hạnh: Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển năm 2019

Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển năm 2019 do Bộ Y tế phát động, từ ngày 16/10 – 23/10/2019, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm hướng dẫn người dân cách chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và toàn diện.

Với chủ đề “Hành động hôm nay, tương lai ngày mai. Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh vì một thế giới không còn nạn đói”, Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển năm nay tiến hành tuyền thông tập trung vào các thông điệp chính:

  • Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẵn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình.
  • Tăng cường các loại rau, củ và trái cây, các loại hạt (đậu, đỗ, vừng, lạc,…)
  • Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo. Không ăn mặn.
  • Đảm bảo đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi.
  • Khuyến khích các hoạt động thể lực và duy trì lối sống năng động, lành mạnh.
  • Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời là mang lại tương lai tốt đẹp nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành.

IMG_0075

Tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai

Nội dung truyền thông dựa trên chủ đề chung do Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa ra cũng như có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình chăm sóc dinh dưỡng thực tế tại địa phương. Bên cạnh việc trực tiếp tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc dinh hưỡng hợp lý, hiệu quả; hoạt động tuyên truyền cũng được đẩy mạnh trên những trang thông tin của Bệnh viện và hệ thống ti vi trang bị tại các sảnh.

IMG_0015

Hướng dẫn chế độ ăn uống phù hợp cho người bệnh

IMG_0086

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người mẹ và khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ

Thông qua Tuần lễ này, Bệnh viện Thiện Hạnh hi vọng mỗi người dân đã nhận thức rõ về vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý đối với sức khỏe. Qua đó, trang bị được cho mình những kiến thức nền tảng về thực hiện ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học; hướng tới cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

Logo 3D
Share This