BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh tổng kết Hội thi Tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh đợt II năm 2019

Ngày 14/01 vừa qua, Bệnh viện Thiện Hạnh đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi Tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh đợt II năm 2019.

111

Lễ tổng kết Hội thi Tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh đợt II năm 2019

Được tổ chức hai lần mỗi năm, hội thi nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn và kỹ năng tay nghề của đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh. Bên cạnh đó, tạo cơ hội để các điều dưỡng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, trau dồi kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử với người bệnh.

Hội thi Tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh đợt II năm 2019 diễn ra từ ngày 20/9 – 12/10/2019, với sự tham gia của 94 thí sinh đến từ 07 khoa khác nhau trong Bệnh viện. Về tham dự hội thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết yêu cầu mỗi điều dưỡng phải hoàn thành 100 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 50 phút, bao gồm các nội dung: Lý thuyết chung, lý thuyết chuyên khoa, pháp luật và hiểu biết về Bệnh viện.

Trong phần thi thực hành, với hình thức bốc thăm quy trình và thực hành trên mô hình, mỗi thí sinh sẽ trải qua hai nội dung: Quy trình điều dưỡng cơ bản và quy trình đặc thù riêng từng khoa. Đặc biệt ở phần thi này, tiêu chí kỹ năng tiếp xúc, ứng xử với người bệnh chiếm tới 20% tổng điểm.

222

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành

Sau nhiều ngày tranh tài nghiêm túc, Ban Giám khảo đã chọn ra được những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc sau:

Cá nhân:

  • Giải Nhất: Điều dưỡng Vũ Thị Thanh Thủy, Khoa Nội – Nhi
  • Giải Nhì: Điều dưỡng Lê Thị Hồng, khoa Khám bệnh – Cấp cứu
  • Giải Ba đồng hạng: Điều dưỡng Nguyễn Thị Như Hiền, khoa Nội – Nhi & điều dưỡng Nguyễn Thị Phương Ly, khoa Phẫu thuật – GMHS

Tập thể:

  • Giải Nhất: Tập thể Điều dưỡng khoa Nội – Nhi
  • Giải Nhì: Tập thể Điều dưỡng khoa Ngoại
  • Giải Ba đồng hạng: Tập thể Điều dưỡng khoa Khám bệnh – Cấp cứu & tập thể Điều dưỡng khoa PT – GMHS.

333

BSCKI. Phạm Trường Tấn – Giám đốc Bệnh viện trao giải cho các cá nhân và tập thể xuất sắc

Khép lại hội thi, mỗi điều dưỡng – hộ sinh đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng, qua đó duy trì việc thực hiện đúng quy trình kỹ thuật điều dưỡng và nâng cao khả năng ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống.

Hội thi Tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc duy trì không khí thi đua tích cực tại Bệnh viện, góp phần phát triển năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Logo 3D
Share This