BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Tìm hiểu về phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến và hiệu quả hiện nay. Tại Bệnh viện Thiện Hạnh, kỹ thuật này được tiến hành một cách chuẩn xác nhờ hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực vô sinh hiếm muộn.

Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng. Tại Việt Nam, có khoảng 10% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản gặp vấn đề về vô sinh hiếm muộn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, trong đó một số nguyên nhân có thể khắc phục được bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo hay còn gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine Insermination) là phương pháp đưa tinh trùng sau khi đã lọc rửa vào buồng tử cung của người phụ nữ tại thời điểm rụng trứng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự thụ tinh.

IUI

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Phương pháp này được thực hiện cho các cặp vợ chồng vô sinh do những nguyên nhân như: vợ lạc nội mạc tử cung mức độ vừa và trung bình, rối loạn phóng noãn (rối loạn kinh nguyệt), cổ tử cung bất thường hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân; chồng tinh trùng yếu, rối loạn trong việc phóng tinh hoặc các yếu tố miễn dịch.

Điều kiện thực hiện thụ tinh nhân tạo?

Người vợ có ít nhất một vòi trứng phải thông, buồng trứng hoạt động bình thường và người chồng có tinh trùng đạt chuẩn. Tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo khoảng 20%, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tình trạng sức khỏe của 2 vợ chồng và độ tuổi của người vợ. Tỉ lệ đa thai chiếm khoảng 23-30% trong những ca thành công.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, phổ biến và hiệu quả hiện nay. Tại bệnh viên đa khoa Thiện Hạnh, phương pháp này cho hiệu quả cao nhờ trang thiết bị y tế hiện đại, đồng thời các kỹ thuật thực hiện được tiến hành một cách chuẩn xác bởi những bác sĩ có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực vô sinh hiếm muộn

Khuyến cáo: Các cặp vợ chồng được chẩn đoán vô sinh nên tới những cơ sở y tế uy tín, đầy đủ trang thiết bị nhằm phát hiện sớm các bệnh lý bất thường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, từ đócó kế hoạch điều trị và can thiệp kịp thời.

Logo 3D
Share This