BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Phẫu thuật nội soi 3D treo tử cung vào mỏm nhô

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã phẫu thuật thành công treo tử cung vào mỏm nhô để điều trị bệnh lý sa tạng chậu cho một bệnh nhân nữ 59 tuổi.

Bệnh nhân nữ ngụ tại xã Cư Ebur,TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Bệnh nhân đã khởi phát bệnh khoảng 2 – 3 năm và xuất hiện tình trạng són tiểu, đặc biệt mỗi lần làm việc nặng sẽ dẫn đến có khối phồng sa ra ngoài âm hộ. 3 – 4 tháng trở lại đây, khối phồng căng to gây són tiểu ngày càng nhiều.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sa tạng chậu độ III và quyết định phẫu thuật. Ngày 19/5/2020, ca mổ được tiến hành, ứng dụng công nghệ mổ nội soi ba chiều (3D) treo tử cung vào mỏm nhô. Mổ nội soi 3D là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong điều trị bệnh lý sa tạng chậu nữ với những ưu điểm như ít đau, an toàn, thẩm mỹ và thời gian phục hồi nhanh. Đến nay, sức khỏe người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

satangchau

Sa tạng chậu (sa sinh dục) gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh

Sa tạng chậu là bệnh lý do hệ thống nâng đỡ đáy chậu suy yếu, dẫn đến sự tụt xuống của các cơ quan vùng chậu vào âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ. Bệnh thường gặp ở độ tuổi 15 – 60 tuổi. Sa tạng chậu làm bệnh nhân có cảm giác đè nặng âm hộ, khối phồng trong âm đạo, tiểu không tự chủ, tiểu khó, són tiểu , táo bón, giao hợp đau,…

Khuyến cáo: Phụ nữ có dấu hiện són tiểu, khối phồng âm đạo, giao hợp đau,… nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa và uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn kịp thời, tránh những biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Logo 3D
Share This