BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bé trai bị bố tâm thần chém rách màng não được hỗ trợ 1,4 tỷ đồng

(Tienphong.vn) – Ngày 27/1, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đã làm thủ tục xuất viện cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn), cháu bé bị bố ruột chém nhiều nhát vào vùng mặt. Tại thời gian điều trị, các nhà hảo tâm đã quyên góp tiền, hỗ trợ bệnh nhân này hơn 1,4 tỷ đồng.

142230542_420630845676541_6078881347035200561_n_iudb

Làm thủ tục xuất viện và trao hơn 1,4 tỷ đồng cho gia đình K

Bác sĩ Trung thông tin, sau 17 ngày tích cực chăm sóc, sức khỏe cháu K đã tiến triển tốt, các vết thương khô, không có dấu hiệu nhiễm trùng. “Biết hoàn cảnh K khó khăn, lãnh đạo bệnh viện quyết định hỗ trợ toàn phần các chi phí điều trị. Hiện, cháu đã tiếp xúc, chơi đùa bình thường”, bác sĩ Trung nói.

Trong thời gian điều trị, Bệnh viện Thiện Hạnh cũng liên hệ với một tiến sĩ tâm lý học để tiến hành trị liệu tâm lý cho cháu. Sau khi xuất viện về nhà, Bác sĩ tâm lý sẽ tiếp tục phối hợp với gia đình trị liệu miễn phí nhằm giảm sang chấn tâm lý cho cháu về sau.

Trước khi xuất viện, BS Phạm Hòa Anh (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh) đã thay mặt các nhà hảo tâm trao hơn 1,4 tỷ đồng cho người nhà K. Số tiền này do BS Phạm Hòa Anh kêu gọi giúp đỡ từ nhiều nhà hảo tâm trong thời gian cháu điều trị tại Bệnh viện.

Người thân của K cho biết, bố K đang được giám sát, điều trị tại bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Trước đó, chiều 10/1, K. được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu, trong tình trạng rất nguy kịch với ba vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm…

Sau ca phẫu thuật kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ, cháu K. đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục sức khỏe.

Người nhà của K. cho biết, do áp lực về công việc, phần vì vợ bỏ đi, rồi hoàn cảnh nghèo khó nên bố của K phát bệnh, tâm trí không bình thường.

Theo: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/be-trai-bi-bo-tam-than-chem-rach-mang-nao-duoc-ho-tro-14-ty-dong-1785211.tpo

Logo 3D
Share This