BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh điều trị thành công trường hợp hiếm muộn sinh ba bằng phương pháp IUI

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật mổ bắt con cho sản phụ mang tam thai M.T.T (trú tại Phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Đây là sản phụ được Bệnh viện điều trị hiếm muộn bằng phương pháp IUI.

IMG_3823

Bác sĩ thăm khám 3 bé của sản phụ Mai Thị Tuyến

Vào lúc 17 giờ 50 phút, ngày 24/7, sản phụ M.T.T được các bác sĩ khoa phụ sản bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tiến hành mổ lấy tam thai. Do sản phụ mang tam thai, lại có biểu hiện đau bụng, vỡ ối ở tuần thứ 31, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, kíp sơ sinh đã được Bệnh viện chuẩn bị ngay từ đầu để trực tiếp hồi sức cho các bé. Quá trình phẫu thuật rất thành công, 3 bé gồm 2 trai, 1 gái chào đời với cân nặng lần lượt là 1kg250g, 1kg2 và 1kg1. Do các bé sinh ra trong trường hợp sinh tam thai, non tháng với cân nặng nhẹ, do đó sau khi sinh, 3 bé trong tình trạng suy hô hấp, thở kháng sức nhiều, nguy cơ hạ thân nhiệt, nguy cơ hạ đường huyết và nguy cơ nhiễm trùng sơ sinh rất cao. Vì thế, sau sinh 3 bé được đội ngũ nhi sơ sinh của Bệnh viện tham gia hồi sức tích cực ngay tại phòng mổ. Sau đó các bé được chuyển vào đơn vị ICU chăm sóc đặc biệt, nuôi dưỡng lồng kính. Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản cả 3 bé tình trạng sức khỏe ổn định, cả 3 bé đều tăng cân khá tốt, lượng sữa bú được khá ổn định, cả 3 bé đã được ngưng kháng sinh, hiện đang cho mẹ ấp bằng phương pháp Kangaroo. Trong quá trình điều trị, có một bé điều trị khá khó khăn vì có tình trạng nhiễm trùng huyết, viêm ruột và nguy cơ hoại tử. Bé này được điều trị phối hợp 3 loại kháng sinh. Sau nửa tháng điều trị, tình trạng ruột của bé đã ổn định, hiện tại bé này đã được ra với người nhà khoảng 5 ngày.

Được biết, trước đó, vợ chồng chị M.T.T đưa nhau đi khám thì nhận được kết luận người chồng bị tinh trùng yếu, loãng, tinh trùng hình dạng bình thường chưa đến 1%, khả năng vô sinh. Với mong muốn có con, năm 2019, anh chị tìm đến khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để thăm khám. Tại đây, anh chị được các bác sĩ tư vấn và tiến hành phương pháp lọc rửa, bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Sau 2 tháng miệt mài lên Bệnh viện thực hiện phương pháp IUI, chị được bác sĩ thông báo đậu thai và mang tam thai./.

Tin: Mai Lê; ảnh: Quang Nhật

Nguồn: http://yte.daklak.gov.vn/ASPX/TinTuc_ChiTiet.aspx?iDV=1&id=75108

Logo 3D
Share This