BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

HỘI THẢO KHOA HỌC CẬP NHẬT KHUYẾN CÁO VỀ TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ngày 26-5, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học cập nhật khuyến cáo của quốc gia về tầm soát nguy cơ ung thư cổ tử cung. Tham dự Hội thảo có trên 50 cán bộ, y bác sĩ của các bệnh viện và trung tâm y tế 15 huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội thảo, bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ đã trình bày tầm quan trọng của xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV, bước tiến mới trong sàng lọc nguy cơ ung thư cổ tử cung và tính ưu việt của phương pháp này so với phương pháp xét nghiệm phổ biến trước đây là PAP’s.

 ht1

Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ trao đổi tại Hội thảo.

Việc tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV được thực hiện hoàn toàn bằng trang thiết bị y tế hiện đại, giúp tìm ra sự hiện diện của các chủng HPV nguy cơ cao gây ung thư ngay cả khi chưa có những biến đổi trên tế bào cổ tử cung và cả trước khi ung thư phát triển. Điều này giúp bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

 ht2
                                              Các đại biểu tham gia Hội thảo.

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ sau ung thư vú. Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng trên 500.000 phụ nữ trên toàn cầu mắc phải căn bệnh này và một nửa trong số đó tử vong. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ ung thư cổ tử cung cao nhất thế giới. Để phát hiện sớm và điều trị khỏi căn bệnh này, các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ từ 25 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV từ 3-5 năm/1 lần.

Kim Huế – Báo Đắk Lắk

Logo 3D
Share This