BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Hướng dẫn tiêm an toàn

Nhằm mục đích Hướng dẫn công tác Tiêm an toàn theo Quyết định 3671/QĐ-BYT ngày 27/9/2012 của Bộ Y tế, nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người bệnh, bên cạnh đó tạo môi trường sinh hoạt khoa học, tiền đề cho các đề tài nghiên cứu, ngày 29/8/2019 tại Hội trường A1 Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, Hội đồng nghiên cứu khoa học đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Điều dưỡng định kỳ tháng 8 năm 2019 với chủ đề:

HƯỚNG DẪN TIÊM AN TOÀN

(Theo Quyết định 3671/QĐ-BYT ngày 27/9/2012 của Bộ Y tế) 

(Báo cáo viên: CNĐD. Ngô Thị Ngọc Linh – Trưởng Phòng ĐD – KSNK)

Đến dự buổi sinh hoạt khoa học với sự có mặt của ĐD. Hồ Thị Tuyết Anh – ĐDT Bệnh viện cùng toàn thể lãnh đạo trưởng phó khoa, Điều dưỡng trưởng các khoa và hơn 100 Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên trong Bệnh viện.

IMG_1620

CNĐD Ngô Thị Ngọc Linh trình bày chủ đề “Hướng dẫn tiêm an toàn”

Nội dung chính của buổi sinh hoạt:

Tiêm là một trong các biện pháp để đưa thuốc, chất dinh dưỡng vào cơ thể nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh. Tiêm không an toàn có thể gây ra mất an toàn cho người nhận mũi tiêm, người tiêm và cả cộng đồng. Tại buổi sinh hoạt CNĐD. Ngô Thị Ngọc Linh đã trình bày:

  • Thực trạng về Tiêm an toàn tại bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.
  • Khái niệm Tiêm an toàn.
  • Nguyên tắc thực hành Tiêm an toàn.
  • Quy trình thực hành kỹ thuật tiêm, truyền theo hướng dẫn Tiêm an toàn.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho toàn thể Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Logo 3D
Share This