BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Hội thảo khoa học “Cập nhật kỹ thuật mới trong tầm soát và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa”

Chiều 22/7, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật kỹ thuật mới trong tầm soát và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa”.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, hiện nay, ung thư đường tiêu hóa là một trong những loại ung thư phổ biến hàng đầu ở Việt Nam với tỷ lệ mắc mới khá cao và đang có chiều hướng gia tăng. Mặc dù nguy hiểm nhưng ung thư đường tiêu hóa hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm và có phương pháp can thiệp kịp thời, đúng mức. Đáng tiếc rằng, phần lớn các ca ung thư tại Việt Nam chỉ được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, hiệu quả điều trị thấp, tỷ lệ tử vong cao, ngoài ra còn tạo nên gánh nặng chi phí rất lớn cho người bệnh và gia đình.

img_0009_20230722075806

Đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được thông tin một số nội dung chuyên đề như: Cập nhật tổng quan ung thư đường tiêu hoá ở Việt Nam: Các phương pháp chẩn đoán sớm, các phương thức xử lý tổn thương sớm và hiệu quả; Ứng dụng chẩn đoán và điều trị poly/ung thư sớm đại trực tràng qua nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh; An thần và gây mê trong nội soi tiêu hoá; Vai trò máy nội soi và Trí tuệ nhân tạo trong tầm soát ung thư sớm đường tiêu hoá…

img_0016_20230722075851Trao đổi thông tin một số vấn đề liên quan điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá.

Hội thảo khoa học “Cập nhật kỹ thuật mới trong tầm soát và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa” với mong muốn nâng cao tỷ lệ phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa, giúp giảm gánh nặng cho người bệnh, tăng hiệu quả điều trị và hạn chế tối đa các ca tử vong, đường tiêu hóa”. Hội thảo chỉ ra tầm quan trọng của việc tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư đường tiêu hóa, cũng như giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại và các xu thế mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh.

Đây cũng là dịp để đội ngũ các sĩ cùng trao đổi, thảo luận, học tập và chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người dân được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất ngay tại địa phương.

Theo: https://baodaklak.vn/y-te-suc-khoe/202307/hoi-thao-khoa-hoc-cap-nhat-ky-thuat-moi-trong-tam-soat-va-dieu-tri-ung-thu-som-duong-tieu-hoa-c0b027d/

Logo 3D
Share This