BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh tham gia chống dịch COVID-19: “Chia lửa” cùng ngành Y tế tỉnh nhà

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại Đắk Lắk, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương và Sở Y tế, Bệnh viện Thiện Hạnh đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, góp sức tham gia chống dịch cùng hệ thống bệnh viện công và ngành y tế tỉnh nhà.

Từ tháng 8/2021, số ca mắc COVID-19 tại Đắk Lắk có dấu hiệu tăng cao, liên tiếp ghi nhận nhiều chùm ca bệnh mới trong cộng đồng. Trước tình hình đó, tỉnh Đắk Lắk đã huy động toàn bộ hệ thống y tế, triển khai chiến lược sàng lọc trên diện rộng để kịp thời phát hiện và bóc tách F0. Ngay lập tức Bệnh viện Thiện Hạnh đã cử các tổ lấy mẫu, theo điều động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch về địa phương tham gia vào công tác xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm nhanh trong cộng đồng và sàng lọc cho công dân từ TP.HCM cùng các tỉnh phía Nam trở về.

1

Tổ lấy mẫu cộng đồng về các địa phương xét nghiệm sàng lọc

Ngoài ra, Bệnh viện cũng tham gia hỗ trợ tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, góp phần đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra kịp thời, đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả. Công tác tiêm chủng được tiến hành đồng thời ở 2 kênh: tại điểm tiêm Bệnh viện Thiện Hạnh và tại các điểm tiêm chủng cộng đồng ở phường, xã, khu dân cư.

Từ tháng 8 đến tháng 10/2021, điểm tiêm Bệnh viện Thiện Hạnh đã thực hiện tiêm đủ 2 mũi cho hơn 400 người, là người lao động từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Còn ở những điểm tiêm chủng cộng đồng, Bệnh viện đã cử các đội tiêm (gồm bác sĩ khám sàng lọc, điều dưỡng tiêm) cùng tổ cấp cứu lưu động để hỗ trợ trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch tiêm chủng.

22

Tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 tại điểm tiêm thuộc xã EaKao, TP.BMT

Tổ cấp cứu lưu động bao gồm các bác sĩ và điều dưỡng khoa Cấp cứu, được trang bị đầy đủ xe cứu thương, phương tiện vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng cấp cứu tại chỗ khi có tình huống khẩn cấp.

Song song với hoạt động lấy mẫu và tiêm chủng, Bệnh viện Thiện Hạnh cũng cử đội ngũ y bác sĩ tham gia tăng cường cho bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh. Giai đoạn đầu, tổ công tác gồm 05 bác sĩ được bố trí cố định tại Bệnh viện dã chiến số 1, tham gia vào quá trình điều trị F0. Sắp tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục cử thêm nhân viên y tế tăng cường nhân lực cho các bệnh viện dã chiến khi có điều động từ Sở Y tế Đắk Lắk.

3

Các bác sĩ lên đường đến bệnh viện dã chiến

Cũng trong thời gian này, Bệnh viện đang tiến hành những bước chuẩn bị cần thiết về nhân lực, vật lực; đồng thời lên kế hoạch sẵn sàng các phương án trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao. Điều này sẽ giúp công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện được chủ động, hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc, chữa trị của người dân và góp phần san sẻ gánh nặng với hệ thống y tế công lập.

Logo 3D
Share This