BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển 2020: Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững

Từ ngày 16 – 23/10/2020, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về chăm sóc dinh dưỡng hợp lý, từ đó nâng cao đề kháng, tăng cường sức khỏe và góp phần phòng chống dịch bệnh.

Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển 2020 do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát động với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”. Trong tuần lễ này, các hoạt động truyền thông, tư vấn tập trung nhấn mạnh vào 03 thông điệp chính sau đây:

  • Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm: Tăng cường ăn rau, củ, trái cây và các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng.
  • Nuôi trẻ hợp lý trong 1000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ.
  • Thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân, béo phì và các bệnh mãn tính không lây.

dd1

Tư vấn dinh dưỡng và khuyến khích sản phụ nuôi con bằng sữa mẹ

Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển năm nay, Bệnh viện Thiện Hạnh đã tăng cường truyền thông trên trang thông tin của Bệnh viện như Website, Facebook, hệ thống màn hình Led, hệ thống Tivi tại các sảnh. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ và cán bộ y tế cũng trực tiếp đến từng phòng bệnh để tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chế độ dinh dưỡng hiệu quả và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Nội dung tư vấn dựa trên chủ đề chung do Viện Dinh dưỡng đưa ra, có sự điều chỉnh theo thực tế chăm sóc dinh dưỡng tại địa phương và tình hình sức khỏe hiện tại của người bệnh.

dd2

Hướng dẫn người bệnh ăn uống, vận động phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe

dd3

Tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Thông qua các buổi tư vấn, hướng dẫn, mỗi người dân sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về dinh dưỡng hợp lý, từ đó có kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng phù hợp, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng để góp phần phòng chống dịch bệnh.

 

Logo 3D
Share This