BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Thực trạng và giải pháp về công tác quản lý, sử dụng thuốc cho người bệnh tại Bệnh viện

Với mục đích đưa ra định hướng về Công tác quản lý, sử dụng thuốc cho người bệnh nhằm đảm bảo an toàn người bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người bệnh, bên cạnh đó tạo môi trường sinh hoạt khoa học, tiền đề cho các đề tài nghiên cứu, ngày 30/7/2019 tại Hội trường A1 Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, Hội đồng nghiên cứu khoa học đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Điều dưỡng định kỳ tháng 7 năm 2019 với chủ đề:

“THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG THUỐC CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN”

(Báo cáo viên: CNĐD. Nguyễn Xuân Thu – Phòng ĐD – KSNK)

Đến dự buổi sinh hoạt khoa học với sự có mặt của BS.CKI Phan Trọng Nhơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, DSCKI. Trần Thị Ngọc Hương – Trưởng khoa Dược, CNĐD. Ngô Thị Ngọc Linh – Trưởng Phòng ĐD – KSNK, ĐD. Hồ Thị Tuyết Anh – ĐDT Bệnh viện cùng Điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng cùng toàn thể các lãnh đạo trưởng phó khoa, phòng và hơn 100 Điều dưỡng – Hộ sinh trong Bệnh viện.

IMG_1514

CNĐD. Nguyễn Xuân Thu trình bày về công tác quản lý, sử dụng thuốc cho người bệnh

Nội dung chính của buổi sinh hoạt:

Sai sót trong sử dụng thuốc là những sai sót có thể phòng tránh được thông qua hệ thống kiểm soát hiệu quả liên quan đến dược sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, người bệnh, những sai sót này dẫn đến thất bại trong điều trị gây mất An toàn người bệnh. Tại buổi sinh hoạt CNĐD. Nguyễn Xuân Thu đã trình bày:

  • Những sai sót trong sử dụng thuốc: Thực trạng và nguyên nhân.
  • Các biện pháp để phòng ngừa sai sót liên quan đến quản lý và sử dụng thuốc cho người bệnh.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho toàn thể Điều dưỡng – Hộ sinh trong bệnh viện.

Logo 3D
Share This