BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Thông tin về ca bệnh 448 khám sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Vào lúc 7h30 ngày 27/7/2020, bệnh nhân nữ từ Đà Nẵng trở về đến khám tầm soát tại bàn sàng lọc COVID-19 (bên ngoài khu nhà chính Bệnh viện Thiện Hạnh) và được chẩn đoán nghi ngờ mắc COVID-19. Ngày lập tức, Bệnh nhân được cách ly và chuyển đúng tuyến điều trị. Quá trình sàng lọc, cách ly, vận chuyển bệnh nhân và vệ sinh khử khuẩn sau đó được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

a2

Bàn khám tầm soát COVID-19

Bệnh nhân nữ 448 được ghi nhận là ca mắc COVID-19 đầu tiên tại tỉnh Đăk Lăk. Vào lúc 7h30 ngày 27/7/2020, bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng và đến bàn tầm soát trước sảnh khám bệnh, bên ngoài khu nhà chính Bệnh viện Thiện Hạnh để khai báo y tế. Người bệnh được sàng lọc tại khu vực riêng, không vào trong Bệnh viện. Tại đây, sau khi sàng lọc về lâm sàng và yếu tố dịch tễ, Bệnh viện đã ngay lập tức thực hiện cách ly bệnh nhân và chuyển đúng tuyến điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong quá trình sàng lọc, cách ly, chuyển tuyến, bệnh nhân mang khẩu trang đầy đủ. Toàn bộ nhân viên y tế tham gia sàng lọc, vận chuyển người bệnh đều được trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện cách ly theo đúng quy định ngay sau đó.

Công tác vệ sinh khử khuẩn môi trường khu vực sàng lọc, cách ly và vệ sinh khử khuẩn phương tiện vận chuyển bệnh nhân được thực hiện khẩn trương, có giám sát chặt chẽ và tuân thủ đúng các nguyên tắc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Tuy đây là ca mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk nhưng nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng trong công tác phòng chống dịch, Bệnh viện Thiện Hạnh đã chủ động xử lý nhanh chóng, đúng quy trình, đảm bảo phòng chống lây nhiễm và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ Bệnh viện.

Logo 3D
Share This