BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Dao mổ siêu âm

Từ tháng 10/2016, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã bắt đầu triển khai sử dụng dao siêu âm trong phẫu thuật – một công cụ an toàn, chính xác và hiệu quả cầm máu tốt hơn rất nhiều so với dao điện phẫu thuật thông thường.

Dao siêu âm dùng trong phẫu thuật sử dụng công nghệ siêu âm cắt xuyên qua mô đồng thời với cầm máu. Nhờ sử dụng công nghệ siêu âm nên dao có thể cắt xuyên qua những mô dày hơn và ít khói hơn so với dao điện.

IMG_0422-1

Dao siêu âm Sonicision cải thiện sự tự do di chuyển trong phòng mổ thông qua thiết kế với công nghệ không dây. Việc thiết kế hợp lý giúp cài đặt nhanh chóng và đơn giản thiết lập làm tăng hiệu quả phẫu thuật.

Nhiệt độ dao siêu âm tỏa ra để làm biến tính protein chỉ vào khoảng 50ºC đến 100ºC, trong khi dao điện cần đốt nóng mô lên đến hơn 150ºC mới có thể cầm máu. Do vậy, sử dụng dao siêu âm sẽ hạn chế tổn thương do nhiệt, sau phẫu thuật bệnh nhân ít đau hơn. Dao siêu âm còn an toàn hơn do không sử dụng nguồn điện truyền vào bệnh nhân.

Các thiết bị Sonicision sử dụng một nút kích hoạt chế độ kép độc đáo với quá trình chuyển đổi liền mạch giữa hai chế độ năng lượng trong một nút duy nhất. Thiết kế trực quan này cho phép đôi mắt của một bác sĩ phẫu thuật tập trung trên phẫu trường thay vì trên các thiết bị vì vậy cải thiện tập trung trên thao tác.

Hệ thống Sonicision sử dụng giúp tối đa hóa hiệu quả trên nhiều loại phẫu thuật bao gồm: phẫu thuật tổng quát (đường tiêu hóa trên, đại trực tràng, nhi khoa), phụ khoa, tiết niệu và đặc biệt là phẫu thuật trên bệnh nhân béo phì.

1

Logo 3D
Share This