BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Sinh hoạt khoa học chuyên đề Bác sĩ tháng 7 năm 2019

Chiều ngày 26/7/2019, tại Bệnh viện Thiện Hạnh đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ, với hai chủ đề chính là “Giảm đau sau phẫu thuật” và “Tổng quan điều trị ngoại khoa sỏi tiết niệu tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh”.

Đây là hoạt động được tổ chức thường kỳ hàng tháng tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, nhằm mục đích củng cố, nâng cao chuyên môn và cập nhật một số kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ y tế. Buổi sinh hoạt khoa học gồm hai chủ đề chính:

1/ Giảm đau sau phẫu thuật

Báo cáo viên: BS.CKI Võ Hoàng Giáp, Phó Trưởng khoa PT – GMHS.

2/ Tổng quan điều trị ngoại khoa sỏi tiết niệu tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh

Báo cáo viên: BS.CKII Nguyễn Văn Toán, Phó Trưởng khoa Ngoại.

IMG_1417

Các bác sĩ Bệnh viện Thiện Hạnh tham gia sinh hoạt khoa học

IMG_1421

BS.CKI Võ Hoàng Giáp, Phó Trưởng khoa PT – GMHS trình bày chủ đề “Giảm đau sau phẫu thuật”

Giảm đau sau mổ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong gây mê, phẫu thuật. Giảm đau không đủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, gây nguy cơ biến chứng sau mổ và tiến triển đau mạn tính. Đến với buổi sinh hoạt, BS.CKI Võ Hoàng Giáp đã cung cấp các kiến thức về đau sau mổ, hướng dẫn đánh giá mức độ đau, đưa ra những nguyên tắc giảm đau sau mổ và giới thiệu một số phương pháp giảm đau sau mổ đang áp dụng tại Khoa PT – GMHS, Bệnh viện Thiện Hạnh.

IMG_1434

BS.CKII Nguyễn Văn Toán, Phó Trưởng khoa Ngoại giới thiệu một số phương pháp can thiệp ngoại khoa sỏi niệu

Việt Nam là nước nằm trong “vành đai sỏi” của thế giới với tỉ lệ mắc bệnh và tái phát sỏi niệu khá cao. Sỏi niệu cần được can thiệp ngoại khoa kịp thời nhằm ngăn ngừa các biến chứng như đau, nhiễm trùng hoặc nặng hơn là mất thận, thậm chí tử vong. Tại buổi sinh hoạt, BS.CKII Nguyễn Văn Toán – Phó Trưởng khoa Ngoại đã giới thiệu tổng quan về sỏi niệu cũng như các biện pháp can thiệp ngoại khoa sỏi niệu hiện đang áp dụng tại Bệnh viện Thiện Hạnh, qua đó nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, hướng tới điều trị kịp thời và hiệu quả cho người bệnh.

Logo 3D
Share This