BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Nam nhân viên nhà xe gian dối làm nhiều người mắc COVID thế nào?

Tienphong.vn – Nam nhân viên nhà xe Tiến Oanh ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã khai báo y tế không trung thực, khiến liên lụy nhiều người khác. Một bệnh viện đã phải đóng cửa để khử khuẩn đảm bảo an toàn.
bv-thien-hanh-1337
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tiến hành phun khử khuẩn để đón bệnh nhân

Chiều 21/7, trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Phạm Trường Tấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đã phun hóa chất khử khuẩn toàn bệnh viện, qua đó lấy gần 1.000 mẫu đi xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, có kết quả đều âm tính.

“Ngày hôm qua (20/7), lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đã đi kiểm tra, qua đó đồng ý xác nhận bệnh viện đã thực hiện đúng công tác truy vết, phòng dịch. Trong gần 1.000 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, ngoài cán bộ, đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, còn có những người xe ôm gần bệnh viện. Chúng tôi đã sẵn sàng đón bệnh nhân”, bác sĩ Phạm Trường Tấn nói.

Theo đó, sáng 14/7 vừa qua, anh N.T.H. (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Cư Êbua, TP Buôn Ma Thuột, là nhân viên của nhà xe Tiến Oanh) đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Trong tờ khai của bệnh viện, có mục yêu cầu người khai báo phải nêu có yếu tố dịch tễ từ vùng dịch không. Tuy nhiên, anh H. lại khai báo “không có gì bất thường”. Do đó, vị này được đi vào lối dành cho người bình thường vào phòng khám nội và được bác sĩ kê các đơn thuốc liên quan.

Tối 17/7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Đắk Lắk thông tin về việc anh H. dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, UBND TP Buôn Ma Thuột họp khẩn, qua đó cấp tốc thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Những ngày sao đó, theo kết quả truy vết của cơ quan chức năng, có rất nhiều trường hợp là F1 của anh H. được lấy mẫu đi xét nghiệm. Hiện, có 10 người mắc COVID-19, lây lan từ nhân viên nhà xe khai dối này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến chiều 21/7, địa phương này ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19, nâng số ca nhiễm lên con số 37 (trong đó, có 4 người đã điều trị hết bệnh).

Theo Báo Tiền Phong: https://tienphong.vn/nam-nhan-vien-nha-xe-gian-doi-lam-nhieu-nguoi-mac-covid-the-nao-post1357783.tpo

Logo 3D
Share This