BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Hướng dẫn tắm sát khuẩn cho người bệnh trước phẫu thuật

Nhằm hướng dẫn quy trình tắm sát khuẩn người bệnh trước phẫu thuật, đây là nội dung quan trọng góp phần đảm bảo an toàn phẫu thuật, an toàn người bệnh để mang đến sự hài lòng của người bệnh, ngày 24/10/2019, Hội đồng nghiên cứu khoa học Bệnh viện Thiện Hạnh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ tháng 10 năm 2019 với chủ đề: Hướng dẫn tắm sát khuẩn cho người bệnh trước phẫu thuật.

IMG_0050

Báo cáo viên: CN YTCC. Trần Vân Anh – Phòng ĐD – KSNK

Đến dự buổi sinh hoạt khoa học với sự có mặt của ThS,BS Nguyễn Hoài Phong – Phó Trưởng phòng KHTH – QLCL, CNĐD. Ngô Thị Ngọc Linh – Trưởng Phòng ĐD – KSNK, ĐD. Hồ Thị Tuyết Anh – ĐDT Bệnh viện, cùng Điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng, lãnh đạo trưởng phó khoa và gần 200 Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Kỹ thuật viên trong Bệnh viện.

Nội dung chính của buổi sinh hoạt:

Tắm sát khuẩn người bệnh trước mổ nhằm giảm lượng vi khuẩn trên da, loại trừ các chất hữu cơ gây nhiễm như vảy da, chất tiết nhờn,…giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn vết mổ, làm sạch vùng phẫu thuật trước 30 – 60 phút.

CN YTCC. Trần Vân Anh đã trình bày:

  • Ý nghĩa của việc tắm sát khuẩn cho người bệnh trước phẫu thuật.
  • Tác dụng và thành phần chính của xà phòng sat khuẩn.
  • Quy trình tắm sát khuẩn người bệnh trước phẫu thuật.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho toàn thể Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Logo 3D
Share This