BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe
7 điều ít Người Biết Về Loãng Xương

7 điều ít người biết về loãng xương

Loãng xương (osteoporosis) là tình trạng bệnh đặc trưng bởi khối xương thấp dẫn đến tăng nguy cơ gãy cổ xương đùi, cổ tay hoặc cột sống. Đây được cho là căn bệnh phổ biến nhất ở người và thực sự có thể rút ngắn tuổi thọ.

Bệnh Viện Thiện Hạnh: Nội Soi Tiêu Hóa Và Ung Thư Dạ Dày

Bệnh viện Thiện Hạnh: Nội soi tiêu hóa và ung thư dạ dày

Tổng quan Hệ tiêu hóa nói chung và ống tiêu hóa nói riêng giúp cơ thể tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn nhằm cung cấp và dự trữ năng lượng cho các hoạt động không ngừng nghỉ của cơ thể sống. Cũng như các cơ quan khác, ống tiêu hóa chịu tác động của môi trường sống thông qua thức ăn, nước uống mà chúng ta sử…

Nghề đoán Bệnh Qua ảnh

Nghề đoán bệnh qua ảnh

Thoạt nghe qua tựa bài có thể bạn đang hình dung một nghề tương tự …bói toán như đoán vận mệnh qua tướng số, đoán sự kiện qua lá bài, đoán tình duyên qua năm tuổi… Không phải vậy!  Nghề chúng tôi muốn đề cập đến là chẩn đoán bệnh qua … hình ảnh! Một chuyên ngành non trẻ trong y khoa nhưng phát triển rất nhanh và rất sâu…

Chẩn đoán Hình ảnh Thai Kỳ

Chẩn đoán hình ảnh thai kỳ

Một vấn đề cũ nhưng luôn mang tính thời sự trong y tế xã hội Việt Nam. Nó cứ âm ỉ và thi thoảng lại dấy lên một vụ kiện tụng bức xúc kéo theo dư luận nhảy vào ném đá: vấn đề chụp x quang cho bệnh nhân có thai.

Bệnh Viện đưa Vào Sử Dụng Hệ Thống Máy Siêu âm Màu 4D Cao Cấp Voluson S6 – Version BT 14

Bệnh viện đưa vào sử dụng Hệ thống máy siêu âm màu 4D cao cấp Voluson S6 – Version BT 14

Sức khỏe thai nhi là niềm quan tâm lớn của cha mẹ và gia đình, do đó các bà mẹ nên đi “khám thai định kỳ” và “siêu âm thai” theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ. Siêu âm thai mà đặc biệt là siêu âm màu 3D - 4D thường được sử dụng trong tham khám thai định kỳ nhằm cung cấp thông tin về sức khỏe thai nhi.