BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Cứu sống bé trai 3 tuổi nguy kịch do chấn thương sọ não nặng

Bé trai gần 3 tuổi, hôn mê do chấn thương sọ não nặng đã qua cơn nguy kịch sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Thiện Hạnh phẫu thuật cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe bé hồi phục tốt, đi lại và vận động bình thường.

Bé Đ.M.K, sinh năm 2019 (trú tại TP.BMT, Đắk Lắk), nhập khoa Cấp cứu – Bệnh viện Thiện Hạnh ngày 26/01/2022 trong tình trạng hôn mê, yếu nửa người bên phải. Sau thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bé bị chấn thương sọ não nặng: tụ máu dưới màng cứng cấp tính bán cầu trái, nang màng nhện trán trái. Nhận định đây là ca bệnh nặng với tổn thương hiếm gặp trên bệnh nhân nhỏ tuổi, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu ngay để không ảnh hưởng đến tính mạng cháu bé.

z3336679132647_1c9d108cc82fe7b9c81b0e4dfea8b05d

Tiến hành mổ cấp cứu cho bé trai chấn thương sọ não nặng

Ca mổ kéo dài 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ Ngoại Thần kinh đã tiến hành mở nắp sọ giải ép và lấy máu tụ dưới màng cứng bán cầu não trái. Phẫu thuật thành công, bệnh nhi tiếp tục được hồi sức và chăm sóc tích cực. Sau 2 tuần điều trị, bé ổn định, tỉnh táo, được cho xuất viện và tập vật lý trị liệu.

Bé đi lại, vận động bình thường sau phẫu thuật 2 tháng (Clip do gia đình cung cấp)

Sau hai tháng kể từ ngày phẫu thuật, bé hồi phục tốt, tỉnh táo hoàn toàn, đi lại vận động bình thường, sẹo mổ lành và được chỉ định nhập viện để vá khuyết sọ. Ngày 05/04 vừa qua, các bác sĩ Ngoại Thần kinh – Bệnh viện Thiện Hạnh tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật thứ 2 để đặt lại nắp sọ bán cầu trái cho bé.

Trải qua 2 ca phẫu thuật trong hơn 2 tháng, đến nay, sức khỏe bé ổn định, vết mổ khô, bé phục hồi tích cực và đã được xuất viện vào ngày 10/4/2022.

 

Logo 3D
Share This