BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Cứu sống cháu bé bị bố ruột chém phải khâu hơn 300 mũi trên mặt

(Nhandan.com.vn) – Đến trưa 11-1, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tích cực cứu chữa cho cháu bé Phạm Ngọc Minh Khang, 5 tuổi, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, bị người bố ruột nghi tâm thần chém ba nhát dao chí mạng vào mặt.

IMG_147824-1610349451011Cháu bé sau khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh phẫu thuật cứu sống, sức khỏe hiện đang hồi phục.

Trước đó, chiều 10-1, cháu Khang được hàng xóm đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng trên khuôn mặt có ba vết chém rất lớn. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật chế độ “báo động đỏ” toàn viện, các bác sĩ tập trung vào cấp cứu. Lúc này, cháu Khang mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp; ba vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm. Được biết, ba vết chém trên mặt cháu là do bố đẻ gây ra.

Bác sĩ Võ Hoàng Giáp, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cho biết, chiều 10-1, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhi Khang trong tình trạng bị chém nhiều nhát vào vùng mặt, bị mất máu nhiều, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Trên mặt cháu Khang có ba vết thương kéo dài, đứt hộp sọ, rách màng não, đứt xương hàm…

Lúc này, để cứu sinh mạng cháu Khang, bệnh viện đã lập tức đưa cháu ngay vào phòng mổ. Sau hơn 5 giờ mổ cấp cứu, các bác sĩ đã khâu tổng cộng hơn 300 mũi trên mặt cháu Khang. Đến sáng nay, sức khỏe cháu Khang đã dần tạm ổn.

Ông Phạm Văn Cường, bác ruột của cháu bé cho biết, cách đây khoảng bốn tháng, mẹ cháu đi làm ăn xa ở tỉnh Hải Dương, cháu ở với bố và ông nội. Hằng ngày, bố cháu rất yêu thương cháu, nhưng gần đây có biểu hiện tâm thần rồi không may xảy ra sự việc đau lòng này.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, vì điều kiện gia đình cháu rất khó khăn, toàn bộ viện phí sẽ được bệnh viện hỗ trợ. Đồng thời, mọi chi phí, ăn ở của người thân đến chăm sóc cháu cũng được bệnh viện hỗ trợ… Riêng bố của cháu bé sau khi gây ra vụ việc đã được đưa vào Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk điều trị.

Vụ việc đang được Công an huyện Buôn Đôn điều tra, làm rõ.

Theo: https://nhandan.com.vn/tieu-diem/cuu-song-chau-be-bi-bo-ruot-chem-phai-khau-hon-300-mui-tren-mat-631404/

Logo 3D
Share This