BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Cháu bé 5 tuổi bị chém nguy kịch: Hồi sinh kỳ diệu

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vừa làm thủ tục xuất viện cho cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi; ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) – bị cha chém nguy kịch.
Theo đó, sau hơn 17 ngày nhập viện cấp cứu và điều trị, được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ y – bác sĩ, sức khỏe của cháu Khang tiến triển rất tốt. Tại buổi làm thủ tục xuất viện, cháu Khang tỉnh táo, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không có dấu hiệu thần kinh khu trú, đi lại chơi đùa bình thường. Đặc biệt, các vết thương ở mặt, dưới bàn tay khéo léo của các bác sĩ hiện chỉ còn lại 3 đường sẹo rất mờ.

Ông Phạm Ngọc Nhâm, ông nội của Khang, chia sẻ lúc cháu bị cha chém và đưa nhập viện, ông cứ sợ cháu không qua khỏi. Rất may, cháu được các bác sĩ ở BVĐK Thiện Hạnh cấp cứu và điều trị kịp thời. “Đến nay, cháu đã khỏe mạnh, tôi và gia đình rất vui mừng, hạnh phúc. Cảm ơn đội ngũ y – bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu” – ông Nhâm xúc động nói và cho biết hiện cha cháu Khang vẫn đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

5-phu-5-1611845779623255814332

Bác sĩ Phạm Hòa Anh (thứ 2 từ phải sang) trao hơn 1,4 tỉ đồng của các mạnh thường quân hỗ trợ cháu Minh Khang

Bác sĩ Phạm Hòa Anh, Khoa Ngoại BVĐK Thiện Hạnh, cũng trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỉ đồng do bác sĩ Hòa Anh kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp. “Trong quá trình điều trị, nhận thấy cháu Khang có hoàn cảnh khó khăn nên thông qua mạng xã hội, tôi đã kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm. Với số tiền hơn 1,4 tỉ đồng, hằng tháng sẽ được khoảng 7 triệu đồng tiền lãi để gia đình đủ chi phí chăm sóc cho cháu” – bác sĩ Hòa Anh nói.
Còn theo bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc BVĐK Thiện Hạnh, sổ tiết kiệm trên có 3 đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu Khang và bác sĩ Hòa Anh. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ trên phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu. Khi nào cháu Khang đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu. “Việc 1 bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để bảo đảm sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích” – bác sĩ Trung lý giải.

Bác sĩ Phạm Hòa Anh cho biết để giúp bé Khang vượt qua cú sốc tâm lý, bệnh viện đã kết nối với tiến sĩ, bác sĩ chuyên về lĩnh vực tâm lý học Lê Nguyên Phương. Bác sĩ Phương đã nhận lời điều trị tâm lý cho bé Khang bằng các phương pháp tâm lý giáo dục nhằm giúp bé quên đi nỗi sợ hãi. Ngày 26-1 vừa qua, bác sĩ Phương đã có buổi tiếp xúc đầu tiên với bé Khang. “Bác sĩ Phương cũng sẽ phải điều trị tâm lý cho cả nhà bé Khang. Đặc biệt, khi xảy ra sự việc, chị gái của Khang mới 7 tuổi cũng có mặt tại nhà. Quá trình điều trị tâm lý cho bé Khang là một hành trình rất dài” – bác sĩ Hòa Anh thông tin.

Trước đó, ngày 10-1, cháu Khang bị cha nghi mắc tâm thần dùng dao chém 3 nhát nát mặt và được người dân đưa vào BVĐK Thiện Hạnh trong tình trạng rất nguy kịch. Bệnh viện đã bật nút “báo động đỏ” toàn bệnh viện để các bác sĩ kịp thời phẫu thuật khẩn cấp cứu sống cháu.

Theo:https://nld.com.vn/thoi-su/chau-be-5-tuoi-bi-chem-nat-mat-hoi-sinh-ky-dieu-20210128215722936.htm

Logo 3D
Share This