BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

BVĐK Thiện Hạnh: kết quả đánh giá chất lượng tăng đều qua các năm, đạt cao nhất toàn tỉnh

Tháng 3/2021, BVĐK Thiện Hạnh đã đón đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện từ Sở Y tế Đăk Lăk. Kết quả kiểm tra đạt 3.94/5 điểm, tăng đều qua các năm và luôn giữ vị trí cao nhất toàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra gồm có các thành viên đang công tác tại Sở Y tế Đăk Lăk, BVĐK Vùng Tây Nguyên và Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin. Việc kiểm tra chất lượng được thực hiện dựa trên Bảng tiêu chí do Bộ Y tế ban hành (Phiên bản 2.0), đánh giá toàn diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, nghiên cứu khoa học, hoạt động cải tiến chất lượng,…

tieu chi 2020-01

Kết quả đánh giá chất lượng Bệnh viện liên tục tăng qua các năm

Trong những năm qua, kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng của BVĐK Thiện Hạnh liên tục tăng và luôn giữ vị trí cao nhất toàn tỉnh. Cụ thể năm 2020, Bệnh viện đạt 3.94/5 điểm, hơn 0.31 điểm so với đơn vị xếp thứ 2. Cũng tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã tiến hành đánh giá các tiêu chí về phòng chống dịch COVID-19 và công nhận “Bệnh viện an toàn” (131/150 điểm).

Để đạt được kết quả trên, Bệnh viện Thiện Hạnh luôn lấy việc bảo đảm chất lượng và cải tiến liên tục là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Bệnh viện thường xuyên cập nhật những phương pháp, kỹ thuật mới, tiên tiến trong điều trị; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn người bệnh; đồng thời nâng cấp cơ sở hạ tầng, từng bước tạo cảnh quan môi trường bệnh viện an toàn, xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo liên tục nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cũng được xem là chiến lược cốt lõi. Đội ngũ cán bộ, nhân viên được cử đi bồi dưỡng chuyên sâu nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức, tác phong nghề nghiệp.

IMG_0325

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ tốt nhất chẩn đoán và điều trị

Gần đây, Bệnh viện đã đi vào triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), giúp tăng khả năng có con cho những cặp vợ chồng hiếm muộn mà không cần di chuyển tới các thành phố lớn, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Bệnh viện cũng tham gia vào mạng lưới khám chữa bệnh từ xa thông qua hội chẩn trực tuyến của Bộ Y tế, các Bệnh viện tuyến trên (bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, bệnh viện Từ Dũ …), từ đó mở ra cơ hội cho bệnh nhân được hưởng sự điều trị tốt nhất ngay tại địa phương. Việc triển khai nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin trong quản trị bệnh viện, quản lý khám chữa bệnh và bệnh án điện tử cũng góp phần làm giảm các thủ tục hành chính, đem lại sự tiện lợi nhất cho người bệnh và người nhà.

IMG_0755

Tham gia hội chẩn trực tuyến với bệnh viện tuyến trên

Hệ thống trang thiết bị y tế được đầu tư toàn diện, với nhiều phương tiện kỹ thuật y khoa hiện đại như: máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla (MRI), hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử Cobas 4800 – Roche tầm soát ung thư cổ tử cung, máy nội soi chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa, máy phẫu thuật nội soi 3D, máy xử lý rác thải Sterilwave 250,… góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán, điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Thiện Hạnh còn quan tâm phát triển các dịch vụ đi kèm nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh, điển hình là dịch vụ chăm sóc phục hồi sàn chậu sau sinh đầu tiên tại Tây Nguyên, dịch vụ massage cho trẻ sơ sinh,…

Đặc biệt, dưới những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trong năm 2020, Bệnh viện đã tăng cường đồng loạt các biện pháp chống dịch hiệu quả, kịp thời, đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho người dân khi đến khám và điều trị.

Logo 3D
Share This