BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

BV Thiện Hạnh xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn thể nhân viên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 22 – 24/6/2021, Bệnh viện Thiện Hạnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động phục vụ tại Bệnh viện.

Việc test nhanh nhằm tăng cường sàng lọc, rà soát, phát hiện sớm các ca bệnh Covid-19 còn lẩn khuất trong cộng đồng, đặc biệt là ở một môi trường đặc thù như cơ sở y tế. Hoạt động này sẽ góp phần kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, nâng cao mức độ bảo vệ cho nhân viên y tế, từ đó đảm bảo an toàn và tạo sự yên tâm cho người dân khi đến bệnh viện.

DSC00055

Khu vực lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

Công tác xét nghiệm được chuẩn bị chu đáo, tiến hành nghiêm túc, cẩn thận, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế về quy trình thu thập, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm, Khu vực lấy mẫu được vệ sinh khử khuẩn đầy đủ, sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách, có trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân và buồng ngăn chống giọt bắn đạt chuẩn cho cán bộ lấy mẫu.

DSC00045 (1)

Quy trình lấy mẫu tuân thủ đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế

Đối tượng được tiến hành xét nghiệm bao gồm toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện và người lao động từ các cơ sở cung cấp dịch vụ bên ngoài như căng tin, cửa hàng tiện lợi. Xét nghiệm nhanh Covid-19 là hoạt động nằm trong chuỗi biện pháp tăng cường kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thiện Hạnh trong đợt dịch mới.

Trong đợt sàng lọc đầu tiên, 100% mẫu thử đã cho kết quả âm tính. Thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện Thiện Hạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống Covid-19 với tinh thần cảnh giác cao.

Logo 3D
Share This