BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

BV Thiện Hạnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ trong đợt dịch mới

Trước sự bùng phát của làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam, việc tiếp tục duy trì đồng bộ các biện pháp phòng dịch, tăng cường kiểm soát chặt chẽ, toàn diện về mọi mặt, không để Bệnh viện trở thành nơi lây nhiễm dịch bệnh đang là những ưu tiên hàng đầu tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

Đợt dịch thứ 4 được đánh giá là nguy hiểm hơn với tốc độ lây lan mạnh, xuất hiện các biến thể mới cùng nhiều ổ dịch phức tạp trên cả nước, nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đã bị phong tỏa. Trước tình hình đó, Bệnh viện Thiện Hạnh vẫn tiếp tục duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời tăng cường kiểm soát toàn diện, chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực để chủ động xử lý nhanh trước mọi tình huống.

sanh chinh

Sàng lọc, phân luồng, kiểm soát chặt chẽ người vào/ra bệnh viện

Công tác sàng lọc, phân luồng bệnh nhân ngay tại khu vực tiếp nhận ban đầu tiếp tục được duy trì; tất cả người dân khi đến bệnh viện phải đeo khẩu trang, rửa tay sạch và khai báo y tế. Tại các cổng tiếp nhận, khoa, phòng khám và điều trị đều trang bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay. Bệnh nhân nội trú được cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí, chỉ có 01 người nhà ở lại chăm sóc và dừng mọi hoạt động thăm bệnh. Giữa các giường bệnh, bàn khám hay khu vực căng tin đều có vách ngăn chống giọt bắn cũng như đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m. Toàn bộ nhân viên y tế thực hiện khai báo y tế bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày, đồng thời tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, kính bảo hộ, tấm che mặt và mang găng tay khi làm việc.

IMG_0413

Kiểm soát người nhà chăm sóc bằng thẻ có hình ảnh và mã vạch

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tăng cường đồng loạt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn như thực hiện check in/check out trên hệ thống theo quy định đối với người ra/vào bệnh viện. Tất cả cán bộ, nhân viên và người lao động từ các đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài như căng tin, cửa hàng tiện lợi đều được xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và tiêm vắc xin đầy đủ. Những trường hợp trì hoãn tiêm do không đủ điều kiện về sức khỏe đều được bố trí triêm bổ sung kịp thời. Bệnh viện cũng tiến hành lên kịch bản diễn tập phòng chống Covid-19 nhằm nâng cao năng lực ứng phó, xử trí các tình huống có thể xảy ra.

DSC00045 (1)

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho cán bộ nhân viên

Việc chủ động, kịp thời trong triển khai công tác phòng dịch không chỉ đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, người bệnh, người nhà mà còn giúp cho mọi người an tâm hơn khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Logo 3D
Share This