BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

BV Thiện Hạnh: Cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID trong phòng chống dịch

PC-COVID là ứng dụng quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 thống nhất trên toàn quốc, nhằm tích hợp và thay thế cho các ứng dụng trước đó. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Y tế, 100% cán bộ nhân viên BV Thiện Hạnh đã thực hiện đài đặt PC-COVID, đồng thời khuyến khích và hướng dẫn người bệnh, người nhà cài đặt ứng dụng này.

Các tính năng chính của PC-COVID bao gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ thông tin Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ…. Việc tích hợp nhiều chức năng trên một ứng dụng duy nhất giúp tạo sự thuận tiện cho người dùng, đồng thời góp phần thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả trong trạng thái bình thường mới.

Ngay khi PC-COVID ra mắt trên các kho ứng dụng, Bệnh viện Thiện Hạnh đã yêu cầu toàn thể nhân viên thực hiện cài đặt và triển khai sử dụng, đồng thời khuyến khích bệnh nhân, người nhà và tất cả người dân cùng tham gia thực hiện. Việc kêu gọi cài đặt và hướng dẫn sử dụng PC-COVID được triển khai rộng rãi trên các kênh truyền thông của Bệnh viện như website, facebook, youtube, hệ thống TV tại các sảnh, hướng dẫn trực tiếp. Đảm bảo cho mọi người dân đều hiểu được sự cần thiết của ứng dụng này cũng như nắm được cách cài đặt và sử dụng.

Giới thiệu về ứng dụng PC-COVID

Ứng dụng hỗ trợ chống dịch PC-COVID đã được đưa lên các kho ứng dụng. Người dùng có thể tìm ứng dụng với tên PC-COVID trên App Store và CH Play để cài đặt. Đối với người dùng Smartphone đã cài sẵn ứng dụng Bluezone từ trước thì sẽ được cập nhật lên thẳng PC-COVID và đồng bộ dữ liệu cũ, không cần phải nhập lại thông tin cá nhân. Sau khi kích hoạt tài khoản xong, người dùng cần thực hiện việc khai báo thông tin y tế và dữ liệu di chuyển nội địa phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

2

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID

Logo 3D
Share This