BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh tích cực triển khai công tác giám sát và phòng, chống virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) diễn biến nghiêm trọng, Bệnh viện Thiện Hạnh đã tích cực triển khai các công tác giám sát, phòng chống cũng như có kế hoạch cụ thể để ứng biến kịp thời theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc-xin phòng bệnh. Để thực hiện việc tiếp nhận, cách ly những bệnh nhân nghi nhiễm nCoV hiệu quả, Bệnh viện Thiện Hạnh đã lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó trong các tình huống khẩn cấp.

11

Khu vực tiếp nhận & hướng dẫn người bệnh có triệu chứng sốt, ho, khó thở,…

Trên cơ sở những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bệnh viện đã tổ chức tập huấn đầy đủ và liên tục cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nhằm cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất về virus corona cũng như hướng tiếp nhận, xử lý.

IMG_0069

Tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng trang bị đầy đủ các thiết bị phòng hộ cần thiết, xây dựng quy trình tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý đối với các trường hợp vào viện có triệu chứng như sốt, ho, khó thở, viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp,…. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, lập tức tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có phương án ứng phó phù hợp, hiệu quả, chuyển đúng tuyến điều trị.

13

Xây dựng quy trình tiếp nhận, hướng dẫn, phân luồng, xử lý cụ thể theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Để tăng cường hiểu biết của người dân về dịch bệnh, giúp người dân nhanh chóng nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, Bệnh viện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin như website, facebook, hệ thống TV tại sảnh, tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân.

Bệnh viện cũng khuyến cáo toàn bộ nhân viên y tế và người bệnh, người nhà thực hiện đầy đủ những biện pháp nhằm giảm nguy cơ mắc virus viêm phổi corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

khuyen cao web-02 (1)

Logo 3D
Share This