BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh: Rà soát, tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 trước diễn biến mới của dịch

Ngay sau khi Bộ Y tế có thông tin chính thức về ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Thiện Hạnh đã khẩn trương rà soát, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch đã triển khai trước đó, đồng thời tăng cường hệ thống phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh.

Sau 99 ngày không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 23/7/2020 đến nay đã phát hiện thêm nhiều ca mắc mới. Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện Thiện Hạnh vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống COVID-19 đã triển khai từ đầu dịch, đồng thời tăng cường sàng lọc, rà soát theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện đã triển khai đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020  của Bộ Y tế về việc ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn và khẩn trương khắc phục ngay sau khi đánh giá.

a1

Khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sạch và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào Bệnh viện

Việc sàng lọc, phân luồng bệnh nhân ngay tại khu vực tiếp nhận ban đầu tiếp tục được duy trì thực hiện nghiêm, nhằm phát hiện sớm ca bệnh nghi ngờ, cách ly và chuyển đúng tuyến điều trị. Tất cả mọi người khi đến Bệnh viện đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sạch và khai báo y tế. Tại tất cả khu vực cổng tiếp nhận, khoa, phòng khám và điều trị đều được trang bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay. Bệnh nhân nội trú được cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí.

a2

Bàn khám tầm soát COVID-19

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch, Bệnh viện tạm dừng mọi hoạt động thăm bệnh. Bệnh nhân nội trú hạn chế số lượng người nhà chăm sóc, được cấp thẻ thăm nuôi và quản lý bằng mã vạch. Trước khi vào thăm nuôi, người nhà cũng được sàng lọc kỹ càng về lâm sàng và yếu tố dịch tễ. Đặc biệt, người bệnh và người nhà phải tuân thủ nghiêm túc việc khai báo y tế trung thực, đầy đủ mỗi ngày.IMG_0574

Dừng hoạt động thăm bệnh, hạn chế người nhà chăm sóc và sàng lọc kỹ trước khi vào Bệnh viện

Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch bệnh, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã lên kế hoạch điều động, bố trí nhân lực thường trực 24/24, chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị phòng hộ cần thiết, thuốc men, vật tư y tế,… để ứng phó kịp thời trong mọi tình huống. Nhân viên y tế thực hiện khai báo y tế bắt buộc và kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, đồng thời tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, kính bảo hộ, tấm che mặt và mang găng tay khi làm việc. Công tác vệ sinh, khử khuẩn bệnh viện cũng được quan tâm chú trọng.

a5

Căng tin Bệnh viện lắp đặt đầy đủ vách ngăn giọt bắn

Việc tuyên truyền trên các kênh thông tin như website, facebook, màn hình led, hệ thống TV tại sảnh, loa phát thanh, nhắn tin khuyến cáo qua điện thoại, tư vấn trực tiếp cho người bệnh, người nhà cũng được đẩy mạnh, nhằm giúp người dân nhanh chóng nắm bắt thông tin dịch bệnh và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Logo 3D
Share This