BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh hoạt động bình thường trở lại

Từ ngày 21/7/2021, Bệnh viện Thiện Hạnh chính thức hoạt động bình thường trở lại đối với tất cả các hoạt động khám bệnh ngoại trú, tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú sau khi có kết quả kiểm tra từ Sở Y tế Đắk Lắk cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh công nhận Bệnh viện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

sanh chinh

Phân luồng, sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Trước đó, chiều ngày 17/7/2021, ngay khi nhận được thông tin bệnh nhân có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính đã từng đến khám tại Bệnh viện, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo đội phản ứng nhanh lập tức rà soát, khoanh vùng, truy vết và tiến hành sàng lọc toàn bộ cán bộ, nhân viên cũng như bệnh nhân đang điều trị nội trú. Tạm thời dừng hoạt động khám bệnh ngoại trú, chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu để nhanh chóng tiến hành vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi trường, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus ra cộng đồng trong trường hợp có ca nhiễm.

Các biện pháp vệ sinh khử khuẩn được tiến hành theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tất cả cán bộ, nhân viên cùng bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện đều được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trên cơ sở đó, Bệnh viện đủ điều kiện hoạt động trở lại vì đã kịp thời xử lý, kích hoạt nhanh chóng các biện pháp ứng phó dịch, kịp thời kiểm soát nguồn lây, ổn định hoạt động và thực hiện đầy đủ những biện pháp an toàn trong phòng chống nhiễm khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chính vì vậy, bắt đầu từ ngày 21/7/2021, Bệnh viện sẽ chính thức hoạt động bình thường trở lại. Mọi người dân khi đến Bệnh viện cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

1

Thực hiện khai báo y tế khi đến Bệnh viện

Logo 3D
Share This