BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh được công nhận “Cơ sở y tế xanh – Vì sức khỏe cộng đồng”

Xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe thể chất và tinh thần cho người bệnh luôn là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu tại Bệnh viện Thiện Hạnh. Năm 2019, Bệnh viện vinh dự nhận giải B trong chương trình bình chọn “Cơ sở y tế xanh – vì sức khỏe cộng đồng” do Trung tâm Thông tin – Truyền hình thiên nhiên và môi trường phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) phát động.
giai B

Chương trình mang ý nghĩa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng, xã hội nói chung và các cơ sở y tế nói riêng nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Với những nỗ lực trong việc xây dựng cơ sở y tế xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, Bệnh viện Thiện Hạnh đã được được Ban Tổ chức tặng giải B và công nhận là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc xây dựng, giữ gìn cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp.

bvth

Khuôn viên bệnh viện trồng nhiều cây xanh, có hoa viên với hệ thống đài phun nước, thoáng mát, rộng rãi, thanh lọc không khí và đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh. Hệ thống lối đi, bãi đỗ xe được bố trí khoa học, hợp lý và vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

Nước uống, nước sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn, hợp vệ sinh, được kiểm tra định kỳ theo quy định. Nước RO cung cấp cho các hoạt động y tế đạt chuẩn và đúng quy trình chuyên môn.

Bên cạnh đó, Bệnh viện tiến hành triển khai 5S trên toàn viện. Các khoa, phòng được sắp xếp khoa học, gọn gàng, lau dọn thường xuyên. Nhà vệ sinh luôn đảm bảo sạch sẽ, đúng quy chuẩn. Hành lang thông thoáng, đủ ánh sáng và được bố trí cây xanh.

Vườn hoa cây xanh 1

Quy trình thu gom, phân loại, xử lý rác thải, chất thải y tế được thực hiện đúng quy định. Có đầy đủ phương tiện chứa đựng, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tiến tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường. Kế hoạch giảm thiểu rác thải nhựa được triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả nhất định.

Song song với các hoạt động trên, công tác tuyên truyền xây dựng môi trường y tế xanh – sạch – đẹp đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà cũng được quan tâm chú trọng. Bệnh viện thường xuyên tổ chức tập huấn cho nhân viên, phát động các phong trào thi đua, ngày hội vệ sinh tay,… và nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Hi vọng rằng, những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện trong việc xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh, đưa Bệnh viện Thiện Hạnh trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và tin cậy của người dân khu vực Tây Nguyên.

Logo 3D
Share This