BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Thiện Hạnh triển khai xét nghiệm vi khuẩn HELICOBACTER PYLORI qua hơi thở – Phương pháp không xâm lấn, nhanh và có độ chính xác cao

Helicobacter pylori là một xoắn khuẩn sống trong niêm mạc của dạ dày, có thể gây nhiễm trùng kéo dài. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 50% dân số thế giới đã bị nhiễm, với gần 80% những người bị nhiễm từ các nước đang phát triển. Phát hiện vi khuẩn này là cần thiết để điều trị thích hợp và loại bỏ  (AACC: American Association for Clinical Chemistry).

Nguồn internet

(Nguồn internet)

H.pylori là loại vi khuẩn không chỉ gây nên viêm dạ dày, viêm tá tràng và loét dạ dày ở người mà còn là yếu tố gây bệnh do vi khuẩn quan trọng nhất có liên quan với ung thư dạ dày thể tuyến (gastric adenocarcinoma) và các u lympho của mô lympho liên quan với màng nhày (mucosa-associated lymphoid tissue lymphomas: MALT) (PGS.TS. Nguyễn Nghiêm Luật)

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh triển khai Xét nghiệm vi khuẩn Helicobacter pylori qua test hơi thở Urea 13C trên máy HP-DIBTA – ĐỨC cho kết quả chính xác, nhanh chóng, an toàn.

2

Đồng vị C được sử dụng: 13C là C không phóng xạ (non-radioactive carbon-13), có thể được sử dụng an toàn ở phụ nữ có thai và trẻ em ở tất cả các lứa tuổi.

Lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm :

Cần nhịn ăn 6 tiếng

– Ngưng sử dụng kháng sinh ( nếu có) ít nhất 10 ngày trước khi xét nghiệm. Ngưng sử dụng thuốc ức chế bơm Proton ( nếu có) 2 tuần trước khi xét nghiệm.

Logo 3D
Share This