BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tăng cường phòng chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã triển khai triệt để, đồng loạt nhiều biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát, phòng chống Covid-19.
Kiểm soát 2 bước

Theo đó, tất cả mọi người khi đến bệnh viện phải thực hiện khai báo y tế bằng 2 hình thức là khai báo y tế điện tử (dành cho người có smartphone và biết sử dụng App NCOVI) và khai báo y tế bằng giấy (tại điểm khai báo y tế tập trung của bệnh viện). Sau khi khai báo xong, người bệnh sẽ được nhân viên y tế đo thân nhiệt, và phân luồng bệnh nhân ngay tại khu vực tiếp nhận ban đầu. Để chủ động phát hiện sớm và kiểm soát những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã hạn chế tối đa số cổng ra vào và thực hiện “2 sàng lọc – 2 kiểm soát”. Hai tầng kiểm soát tại cổng khám bệnh, cổng cấp cứu và rà soát lại trước khi vào 4 khoa lâm sàng nội trú. Bên cạnh đó, tất cả bệnh nhân đến đăng ký khám đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn. Nếu phát hiện ca bệnh nghi ngờ, lập tức cách ly đúng quy trình và chuyển đúng tuyến điều trị.

IMG_0189

Đo thân nhiệt, phân luồng bệnh nhân ngay tại khu vực tiếp nhận ban đầu

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tạm dừng mọi hoạt động thăm bệnh. Mỗi bệnh nhân nội trú chỉ có một người nhà chăm sóc và sẽ được cấp thẻ thăm nuôi quản lý bằng mã vạch. Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị được trang bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay. Bệnh viện cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí cho bệnh nhân nội trú, đồng thời thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn người bệnh, người nhà đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sạch theo quy định và khai báo y tế trung thực, đầy đủ hằng ngày. Mọi người khi đến căng tin phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và chỉ được mở khẩu trang khi ăn uống tại bàn. Toàn bộ bàn ăn tại căng tin được lắp đặt vách ngăn giọt bắn.

photo-1-1588246675083600184095

Điểm khai báo y tế tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

Chị Trần Thị Thu (ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) cho biết trước dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và bùng phát khắp toàn thế giới. Bệnh viện là nơi dễ xảy ra dịch bệnh Covid-19 nên nhiều người có tâm lý e ngại khi phải tới bệnh viện. Tuy nhiên, khi tới đây, chị Thu cảm thấy yên tâm khi nhân viên y tế thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống Covid-19. “Không chỉ kiểm tra, sàng lọc 2 lần trước khi vào viện mà hàng ngày, các bác sĩ thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu về Covid-19 nên chúng tôi rất yên tâm” – chị Thu cho biết thêm.

Sẵn sàng mọi tình huống

Để ứng phó kịp thời trong mọi tình huống, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã xây dựng các phương án để sẵn sàng trong mọi tình huống. Theo đó, điều động, bố trí nhân lực thường trực 24/24 và tăng cường tập huấn chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Các đội cơ động phản ứng nhanh được thành lập, sẵn sàng hỗ trợ khi có điều động từ Sở Y tế. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng lên kế hoạch đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc men, vật tư y tế và các phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn.

photo-2-1588246675088849173122

Khám tầm soát Covid-19

Toàn bộ nhân viên bệnh viện được khám tầm soát Covid-19, thực hiện khai báo y tế bắt buộc và kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng được yêu cầu tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang, kính bảo hộ, tấm che mặt, mang găng tay và rửa tay sạch theo quy định. Bệnh viện cũng hạn chế số lượng nhân viên làm việc tại căng tin và quản lý chặt chẽ bằng thẻ ra/vào. Nhân viên căn – tin được khám tầm soát Covid-19, thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày; đồng thời tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo tấm che mặt khi làm việc cũng như khi phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, nhân viên căn – tin được yêu cầu không rời khỏi tỉnh trừ trường hợp đặc biệt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác, kể cả người giao hàng. Thực phẩm phục vụ khách hàng được các bác sĩ khoa dinh dưỡng kiểm tra mỗi ngày để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, bệnh viện tăng cường đẩy mạnh truyền thông trên các kênh thông tin như website, facebook, treo băng-rôn tuyên truyền, phát clip trên hệ thống TV tại sảnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng nhắn tin khuyến cáo qua điện thoại và tư vấn trực tiếp cho người bệnh, người nhà, giúp người dân chủ động nắm bắt thông tin dịch bệnh, không hoang mang, không chủ quan và có đủ kiến thức để tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng trước đại dịch toàn cầu.

Theo: https://thitruong.nld.com.vn/thi-truong/benh-vien-da-khoa-thien-hanh-tang-cuong-phong-chong-covid-19-2020043018421567.htm

Logo 3D
Share This