BỆNH VIỆN ĐA KHOA THIỆN HẠNH
Cùng bạn chăm lo sức khỏe

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám bệnh trở lại sau khi tạm dừng

(Nld.com.vn) – Một bệnh nhân mắc Covid-19 đã tới bệnh viện 2 lần và khai báo y tế không trung thực nhưng không có ai ở bệnh viện bị lây nhiễm.
Chiều 21-7, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã đồng ý với phương án khám bệnh trở lại bình thường của Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh. “Chúng tôi đã kiểm tra và nhận thấy bệnh viện thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19” – ông Hùng nói.

a1

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh hoạt động khám chữa bệnh bình thường

Trước đó, ngày 14-7, bệnh nhân N.T.H. (sau đó được xác định mắc Covid-19 và hiện đã lây nhiễm cho 10 người) tới Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để khám bệnh. Tại đây, bệnh nhân khai báo y tế không có gì bất thường, không khai báo đi từ TP HCM nên vào bệnh viện theo lối bình thường. Khi bác sĩ khám bệnh hỏi yếu tố dịch tễ thì bệnh nhân khai không đi đâu xa về, không tiếp xúc với ai từ xa về nên vào thực hiện một số chỉ định rồi rời bệnh viện. Đến 8 giờ 40 phút cùng ngày, bệnh nhân tiếp tục quay lại bệnh viện để nhận đơn thuốc.

Đến chiều 17-7, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh nhận được thông tin bệnh nhân N.T.H. mắc Covid-19. Ngay sau đó, bệnh viện đã truy vết khẩn và xác định được 30 nhân viên liên quan nên tổ chức lấy mẫu test nhanh ngay trong đêm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, bệnh viện đã quyết định cách ly toàn bộ số nhân viên này tại nhà, phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện 3 lần.

Ngày 19-7, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và tất cả bệnh nhân điều trị nội trú, tổng cộng hơn 1.000 người. Đến nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên trả lời toàn bộ các mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR đều âm tính với SARS-CoV-2.

a2

Bệnh viện Thiện Hạnh

Bác sĩ Phạm Trường Tấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, cho biết mặc dù kết quả test nhanh ngay trong đêm 17-7 của 30 nhân viên đều âm tính nhưng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã quyết định tạm ngưng nhận bệnh nhân đến khám ngoại trú để rà soát lại công tác phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Đến sáng 20-7, bệnh viện tự đánh giá công tác phòng chống dịch đã thực hiện tốt, đáp ứng việc khám bệnh trở lại. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn báo cáo Sở Y tế nên chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk đã tới kiểm tra và đồng ý với phương án khám bệnh trở lại như bình thường.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 11-7, ông N.T.H. (nhân viên Văn phòng nhà xe Tiến Oanh – TP Buôn Ma Thuột) đi từ quận Tân Bình (TP HCM) về tỉnh Đắk Lắk. Trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 17-7, ông H. không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh mà đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người làm lây lan dịch bệnh. Có hơn 100 trường hợp F1 và hàng trăm F2. Trong đó, có 10 trường hợp F1 của ông H. đã dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người đối với ông H.

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khám chữa bệnh trở lại bình thường

Theo Báo Người Lao động: https://nld.com.vn/suc-khoe/benh-vien-da-khoa-thien-hanh-kham-benh-tro-lai-sau-khi-tam-dung-20210721181321315.htm

Logo 3D
Share This